Sáu hai ngày được phát hiện và chăm sóc sức khỏe, bé trai sơ sinh bị chôn dưới đất ở  xã Tân Thắng (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt. Nhiều người nghe tin đã đến nơi thăm hỏi và muốn nhận bé làm con nuôi.

Vào ngày 27/5, ông Trần Thanh Quế, Phó chủ tịch UBND TX. La Gi (Bình Thuận) cho biết, sau hai ngày được chăm sóc tại Bệnh viện La Gí, bé trai đã đã qua cơn nguy kịch. Cháu đã được các bác sĩ may vết rách trên mặt và ủ ấm. Sức khỏe của cháu tiến triển tốt, theo Thanh Niên.

 

 

Nhiều người nghe tin đã đến thăm và muốn nhận bé làm con nuôi (Ảnh: Dân Trí).

Trong sáng cùng ngày, đã có 3 cá nhân, một tổ chức tôn giáo, đặc biệt có một nhà báo tận TP.HCM, khi biết tin đã gọi điện thoại trực tiếp đến Chủ tịch UBND TX. La Gi xin được nhận cháu bé về nuôi.

Trao đổi với báo chí, ông Quế cho biết, hiện đang tiến hành làm thủ tục khai sinh cho bé trai theo quy định. Ông Quế xác định, hiện tại UBND phường chưa thể bàn giao cháu bé cho ai nhận nuôi vào lúc này vì còn để mẹ ruột của cháu bé khi nghe tin sẽ tìm đến để nhận con về.

 

Đến trưa ngày 27/5, rất nhiều người dân địa phương và vùng lân cận đã đến thăm và tặng quà cháu bé,.

Trao đổi trên Dân trí, một cán bộ của xã Tân Thắng trực tại bệnh viện cho biết, họ chỉ nhận đồ dùng sơ sinh, sữa; riêng tiền thì từ chối nhận và rất mong mọi người thông cảm.

Bác sĩ Khoa sơ sinh đã khuyến cáo mọi người nên hạn chế tiếp xúc với bé vì sức đề kháng của bé còn rất kém, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Trước đó, vào sáng 26/5, chị Nguyễn Thị Thủy Trúc (31 tuổi, ngụ xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân) đi qua khu đất trống gần nhà thì bất ngờ phát hiện cùi chỏ tay và chân một bé sơ sinh trồi ra khỏi lớp đất.

Chị Trúc hốt hoảng gọi chồng đến cào lớp đất lên và thấy một em bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, may mắn em bé vẫn còn thở thoi thóp.

Sau đó, vợ chồng chị Trúc cùng hàng xóm vội đưa bé đến phòng khám xã Tân Thắng để cấp cứu.

 

Ngay sau đó, Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc.

Hiện chưa tìm được người mẹ cũng như thân nhân của em bé sơ sinh này.

Thanh Thanh