Ngày 2/8, Tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam đã trao cho vở thực cảnh Tinh hoa Bắc Bộ 2 kỷ lục là show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam và có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam.

Vở thực cảnh 'Tinh hoa Bắc Bộ' xác lập 2 kỷ lục Guinness Việt Nam
BTC chương trình và các nghệ sĩ nhận bằng kỷ lục từ Trung tâm Kỷ lục Guiness Việt Nam.

Tinh hoa Bắc Bộ do Hoàng Nhật Nam đạo diễn, là vở diễn thực cảnh kết hợp các yếu tố truyền thống nhưng không kém phần hiện đại. Khán giả được thưởng thức nhiều câu chuyện lịch sử gắn với tinh thần hiếu học, ý chí quật cường và sự lạc quan của người Kinh Bắc.

Sân khấu nằm ngay dưới chân núi Thầy (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội), trên mặt hồ nước rộng 4.300 m2. Vở diễn được chia thành 6 phần với nội dung chặt chẽ: Thi ca, Cõi Phật, Hoài cổ, Nhạc họa, An vui, Ngày hội.

Vở thực cảnh 'Tinh hoa Bắc Bộ' xác lập 2 kỷ lục Guinness Việt Nam
Vở kịch diễn ra trên hồ nước diện tích 4.300 m2.

Ngoài ra, vở kịch còn có dàn diễn viên hùng hậu 250 người, trong đó có 150 người là nông dân, phần lớn là người dân tại huyện Quốc Oai, Hà Nội. Trải qua nhiều đợt tập luyện bất kể nắng mưa, họ đã quên đi cái tôi rụt rè, bỡ ngỡ để tỏa sáng trên sân khấu.

Đại diện BTC cho biết, việc đưa người dân vào trong vở diễn không chỉ nhằm mục đích cải thiện đời sống người dân địa phương mà còn là cách để tôn vinh tinh hoa văn hóa dân gian.

Trước đó, Tinh hoa Bắc Bộ cũng đã giành giải vàng Stevie Awards châu Á – Thái Bình Dương ở hạng mục Đổi mới trong truyền thông, truyền thông thị giác và giải trí trực quan đồng thời bất ngờ xuất hiện trong phóng sự mang tên Destination: Hanoi trên kênh truyền hình CNN Mỹ.

Nguyễn Hiệp