Vingroup cho biết sau khi hoàn tất việc sáp nhập, toàn bộ 23 siêu thị Fivimart sẽ đổi tên thành VinMart. Khi đó, VinCommerce sở hữu hệ thống bán lẻ quy mô lớn nhất Việt Nam với khoảng 100 siêu thị VinMart và 1.400 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc.

Công ty cổ phần (CTCP) Dịch vụ Thương mại VinCommerce, công ty con của Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa hoàn tất thương vụ mua lại toàn bộ chuỗi Fivimart gồm 23 siêu thị từ CTCP Nhất Nam, theo Báo VTC News.

Sau khi sáp nhập, toàn bộ 23 siêu thị Fivimart sẽ đổi tên thành VinMart. (Ảnh: Nhịp sống trẻ)

Vingroup cho biết, sau khi hoàn tất việc sáp nhập, hệ thống siêu thị Fivimart sẽ được đổi tên thành VinMart.

Đại diện phía VinCommerce cho biết trên báo Nhịp Sống Trẻ, ngoài việc tiếp tục mảng bán lẻ tiêu dùng, phân phối các mặt hàng thực phẩm, gia dụng, đồ dùng hóa mỹ phẩm…, các siêu thị này sẽ tăng cường thực phẩm tươi sống an toàn, các nhãn hàng riêng như nông sản, thực phẩm sơ chế và chế biến, hàng tiêu dùng gia đình…

“Thương vụ sáp nhập này là một trong những bước đi để hiện thực hóa kế hoạch mở rộng thị trường nhằm hiện thực hóa mục tiêu 200 siêu thị VinMart và 4.000 cửa hàng VinMart+ vào năm 2020”, đại diện VinCommerce cho biết trên báo Nhân đạo và Đời sống.

VinCommerce cũng sẽ tiến hành nâng cấp mọi mặt, từ cơ sở vật chất, hàng hoá, chất lượng nhân sự cũng như thống nhất cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn của hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+.

Theo bà Thái Thị Thanh Hải – Tổng giám đốc VinCommerce, trong chiến lược phát triển của VinCommerce, các siêu thị VinMart và cửa hàng VinMart+ sẽ không chỉ có mặt ở khu đô thị Vinhomes, trung tâm thương mại Vincom mà đồng thời mở rộng tới từng khu dân cư để phục vụ đông đảo người tiêu dùng.

Chuỗi siêu thị Fivimart được thành lập 2007 dưới quyền điều hành và quản lý của CTCP Nhất Nam. Ngày 27/11/2014, Fivimart và Aeon đã ký kết hợp tác nghiệp vụ, liên kết vốn nhằm mục tiêu đóng góp vào việc hiện đại hóa thị trường bán lẻ Việt Nam. Tuy nhiên gần đây,  tập đoàn bán lẻ Aeon đã có thông báo về việc hủy hợp tác nghiệp vụ, hợp tác liên kết vốn giữa Công ty cổ phần Aeon và Nhất Nam. 30% cổ phần đơn vị này sở hữu được bán cho bên thứ 3.

Khôi Minh (tổng hợp)