Vietcombank vừa thông báo, ngày 15/7 ngân hàng này sẽ chính thức tăng phí rút tiền nội mạng ATM từ 1.100 đồng/lần lên 1.650 đồng/lần.

Ngoài ra, theo Người Lao Động, phí chuyển khoản liên ngân hàng trên ATM cũng tăng lên 3.300 đồng/giao dịch.

Vietcombank tăng phí rút tiền ATM nội mạng từ 15/7
Vietcombank sẽ chính thức tăng phí rút tiền nội mạng ATM từ 1.000 đồng/lần lên 1.650 đồng/lần. (Ảnh: VnExpress)

Đối với các chủ thẻ Vietcombank rút tiền ngoại mạng tại ngân hàng khác, mức phí được giữ nguyên là 3.300 đồng/lần. Phí chuyển khoản khác hệ thống ngân hàng là 5.500 đồng/lần trên máy ATM.

Trước đó, đầu tháng 5, Agribank và Vietinbank cũng có thông báo tăng phí rút tiền nội mạng. Lý do mà các ngân hàng đưa ra là kế hoạch tăng được dự kiến từ khá lâu nhưng nay mới thực hiện vì đã “gánh vác chi phí đến mức độ giới hạn”.

Cụ thể, Agribank dự kiến tăng phí rút tiền nội mạng lên 1.650 đồng/giao dịch (tính cả thuế VAT) từ 12/5.

Ngoài ra, Agribank cũng tăng phí chuyển khoản liên ngân hàng tại ATM và phí chuyển khoản liên ngân hàng tại ứng dụng E-Mobile Banking lên mức 0,05% số tiền giao dịch, tối thiểu 8.000 đồng/giao dịch.

Tuy nhiên, đến chiều 9/5, trước phản ứng của dư luận, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng tạm dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, nhiều ngân hàng khẳng định kế hoạch tăng phí rút tiền ATM nội mạng sẽ không có thay đổi, tuy nhiên thời gian áp dụng cần cân nhắc lại.

Sau Vietcombank, dự kiến trong thời gian tới, nhiều ngân hàng khác cũng sẽ thông báo tăng phí rút tiền ATM nội mạng.

Hoàng Minh