Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết lý do ông vắng mặt tại cuộc họp về TPP chiều ngày 11/11 là do ông có cuộc họp với Thủ tướng Nhật Bản Abe.

Chiều 11/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bất ngờ tới cuộc họp báo tại Trung tâm báo chí quốc tế APEC 2017.

Tại đây, ngài Thủ tướng cho hay, Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 25 là dịp để Canada và các đối tác cùng thảo luận cách thức để cải thiện, đẩy mạnh hợp tác. Đồng thời, đây cũng là cơ hội khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác kinh tế của Canada với khu vực châu Á dựa trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và đối thoại mở.

Thủ tướng Canada xuất hiện tại buổi họp báo và ông thông tin về vấn đề TPP (Ảnh: Lê Phi)

Thủ tướng Justin Trudeau cũng không quên khẳng định cam kết của Canada trong việc mở cửa thị trường, thúc đẩy hợp tác thương mại nội địa và quốc tế.

“Mục tiêu của chúng tôi là đạt được một thoả thuận tiến bộ với tất cả những đối tác và đem lại lợi ích cho tất cả mọi người và phù hợp với giá trị của chúng tôi. Với ý nghĩ đó, chúng tôi sẽ tiếp tục phần việc của chúng tôi trong đàm phán TPP và sẽ không vội trong quá trình đàm phán hướng tới một thoả thuận có lợi cho tất cả người dân Canada”, ông Justin Trudeau khẳng định.

Thủ tướng cho rằng, một thoả thuận thương mại tốt được ký kết sẽ mang lại lợi ích cho tất cả những doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ.

Ngoài ra, Thủ tướng Justin Trudeau cũng cho biết, nguyên nhân ông vắng mặt tại cuộc họp về TPP chiều ngày 11/11 là do ông có cuộc họp quan trọng với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Ngân Hà