Tại World Cup – giải vô địch bóng đá lớn nhất hành tinh, không có gì là bất biến và trang phục của các đội tuyển cũng thay đổi rất nhiều trong lịch sử cuộc thi này.
 

Vào những năm 1970, “mốt” của các siêu sao môn thể thao vua lúc đó là quần short ngắn và áo cotton. Các đội tuyển Đức, Brazil và Argentina tham gia thi đấu với trang phục có chất vải dày hơn một chút.

Đến những năm 1980-1990, các nhà sản xuất tung ra những bộ cánh thoải mái hơn, đem lại cho các cầu thủ cảm giác dễ chịu hơn khi mặc. Vải cotton đã được thay bằng sợi tổng hợp trong trang phục của các cầu thủ tuyển Mexico, Ba Lan và Nigeria.

Những năm 2000 chứng kiến sự lên ngôi của các bộ trang phục thi đấu rộng rãi, điển hình là trang phục thi đấu của các đội tuyển Pháp và Argentina với phong cách tự do, “dễ thở” hơn.

Nhưng thời trang thật khó hiểu và hay thay đổi. Trang phục của các đội tuyển thi đấu World Cup cũng vậy. Vào những năm 2010, người ta lại chứng kiến sự tái xuất của những bộ trang phục thi đấu ‘bó” hơn.

Các nhà sản xuất còn tỏ ra mình không những quan tâm tới bóng đá mà còn tới bảo vệ môi trường khi sản xuất rất nhiều bộ trang phục trong thời gian gần đây bằng chất liệu tái chế.

Rõ ràng, thời trang tham dự World Cup của các đội tuyển đã thay đổi rất nhiều qua từng thời kỳ.

Năm nay, áo thi đấu của đội tuyển quốc gia Nigeria ngay từ khi ra mắt đã được đánh giá rất cao với họa tiết lấy cảm hứng từ những chiếc lông đại bàng, vô cùng phù hợp với biệt danh “Những chú đại bàng xanh” của đội tuyển.

Hãng sản xuất đưa vào rất nhiều chi tiết, song tất cả kết hợp cùng nhau hài hòa, không gây cảm giác khó chịu cho người xem. Mẫu áo này đứng đầu bảng xếp hạng các trang phục dự thi World Cup 2018 đẹp nhất do do tạp chí Vogue Mỹ bình chọn.

Thu Hương