Khi kiểm tra kỹ thuật trên chuyến bay VN135 từ Đà Nẵng về Tp.HCM, anh Nguyễn Văn Thư (nhân viên Trung tâm Bảo dưỡng ngoại trường HCM – VAECO) đã nhặt được ví tiền của hành khách ghế 10A để quên trên máy bay.

Mở ví kiểm tra, anh Thư thấy có 3.000 USD và 15 triệu đồng cùng nhiều thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân của khách. Ngay sau đó, anh chủ động trả lại tài sản bỏ quên cho hành khách.

Anh Thư cho biết, nhiều nhân viên khác cũng từng nhặt được tài sản của khách bỏ quên và trả lại. Có khi là chiếc iPad, khi là điện thoại, thậm chí là điện thoại đắt tiền trị giá cả vài trăm triệu đồng…, theo Pháp Luật Tp.HCM.

Nói về việc trả lại tiền cho hành khách, anh Thư chia sẻ, trong hoàn cảnh nào thì đây cũng là việc cần làm, vì “nhặt được của rơi trả người đánh mất là bài học tôi đã được dạy từ ngày còn bé”.

Nhân viên kỹ thuật trả lại 3.000 USD khách bỏ quên trên máy bay
Không ít khách đã bỏ quên tiền trên máy bay. (Ảnh minh họa)

Tháng 3 năm ngoái, chị Nguyễn Thị Hải Yến, nhân viên chi nhánh Nội Bài của Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) đã nhặt được một túi ví màu đen bỏ quên tại số ghế 38B khi làm vệ sinh máy bay trên chuyến VN836 Siem Reap – Hà Nội.

Trong ví có số tiền 63 USD và 5.818.000 won (tương đương 119.277.000 VNĐ). Chị Yến đã báo lên cán bộ trực để liên lạc trả lại cho khách.

Số tài sản này của hành khách Im Chae Nam (Hàn Quốc). Hành khách này sau đó đã nhận lại được số tài sản trên.

Minh Tú