Một tiếp viên hãng hàng không Virgin Atlantic của Anh đã chia sẻ câu chuyện cảm động về một hành khách mà cô ngưỡng mộ trên chuyến bay từ London đến New York: một người đàn ông tốt bụng đã đổi chỗ ngồi sang trọng của mình cho một cụ bà lớn tuổi ở ghế phổ thông trên cùng chuyến bay.

Theo thông tin chi tiết, vào đầu tháng 12, hai hành khách tình cờ gặp và kết bạn với nhau khi đang đợi tại sân bay. Jack và gia đình đã mua ghế trong khoang hạng nhất của hãng Virgin, trong khi bà Violet Allison, 88 tuổi, mua ghế hạng phổ thông ở ngay cạnh nhà vệ sinh.

Điều này đã khiến Jack rất lo lắng, chỗ ngồi của bà cụ Violet có thể sẽ bất tiện cho bà và tình trạng sức khỏe của bà thì không được tốt cho lắm. Jack chắc chắn rằng bà cần ở khoang hạng nhất hơn anh.

Ảnh: Facebook Leah Amy.

Khi lên máy bay, “Jack đã đi tìm bà cụ và thấy bà ở hàng ghế hạng phổ thông, anh đã đổi chỗ với bà”, nữ tiếp viên hàng không Leah Amy viết. “Anh ấy không bao giờ phàn nàn bất cứ điều gì trong suốt chuyến bay. Không ồn ào, không gây chú ý, anh ấy làm điều đó xuất phát từ lòng tốt của mình, không ai yêu cầu anh ấy cả”. Một tiếp viên hàng không khác nói: “Ước mơ của bà cụ là được ngồi trong khoang hạng nhất và Jack đã biến điều đó thành sự thật… Bạn nên nhìn thấy gương mặt của bà khi nằm trên giường sau bữa ăn tối”.

Amy đã đăng bài về hành động hào phóng đó của Jack trên trang Facebook. Tính đến nay, bài viết đã nhận được 22.000 lượt bày tỏ cảm xúc, 2.200 bình luận và 5.300 lượt chia sẻ. Jack nhận được rất nhiều tình cảm mến mộ từ cộng đồng mạng như dành cho một quý ông đích thực, trong khi bà Violet gây ấn tượng với mọi người bởi vẻ mặt mãn nguyện của mình.

Một đại diện của Virgin Atlantic nói rằng, họ nghĩ tình bạn qua đường của Jack và bà Violet, là “một câu chuyện đẹp”.

Thủy Chi

Theo The BL

Video xem thêm: 20 năm phiêu du cùng trời cuối đất, cơ trưởng người Việt tìm ra con đường cuối cùng đến Hạnh phúc

videoinfo__video3.dkn.tv||4bf309b37__