Ngôi nhà của giáo viên Nguyễn Thị Ngọc Hiếu bị nhóm đòi nợ sơn chi chít đã được phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân, TP. HCM) sơn lại chiều 13/10. 

Sáng 14/10, chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu – giáo viên một trường tiểu học ở TP. HCM chia sẻ với Zing, nhà chị vừa được phường Bình Trị Đông sơn mới.

Theo chị Hiếu, trưa 13/10, lãnh đạo phường đã mời chị lên làm việc và ngỏ ý sơn lại căn nhà bị nhóm “xã hội đen” tạt sơn đe dọa.

“Nhà tôi bị bôi bẩn thì đáng ra tự sơn lại, nhưng chính quyền cứ ngỏ ý muốn làm nên tôi rất xúc động”, chị Hiếu chia sẻ.

Ngoài ra, Chủ tịch phường cũng trấn an, nói gia đình chị yên tâm sinh hoạt bình thường. Lực lượng chức năng sẽ gắn camera, dựng chốt dân phòng gần nhà để bảo vệ an toàn cho nọi người.

Yên tâm về nhà cửa nhưng nữ giáo viên vẫn lo lắng vì sợ nhóm đòi nợ sẽ ra tay trên đường đi làm.

Do bận đi dạy, vài ngày nữa chị Hiếu cùng gia đình mới chuyển về nhà. Sau khi sắp sếp mọi việc, chị sẽ viết thư cảm ơn mọi người đã quan tâm, chia sẻ câu chuyện.

tp hcm nha co giao xin nhom doi no thue cho di day da duoc son lai
Tình trạng căn nhà bị nhóm đòi nợ thuê tạt sơn chi chít cách đây vài ngày. (Ảnh: Zing)

Trước đó, vợ chồng chị Hiền sinh sống tại căn nhà trên đường Ấp Chiến Lược và không nợ nần ai. Tuy nhiên, đến đầu tháng 7, khi người chị dâu tên P. của nữ giáo viên bỏ nhà đi cũng là lúc một nhóm người lạ mặt kéo đến. Không tìm được P., họ yêu cầu vợ chồng chị Hiền phải trả nợ thay.

Theo Vietnamnet, sau nhiều lần đòi không được tiền, nhóm người này bắt đầu “khủng bố” gia đình chị Hiền bằng cách ném đá, tạt sơn, mắm tôm vào nhà. Thậm chí, họ còn ngang nhiên khóa cửa, nhốt chị Hiền cùng nhiều thành viên trong nhà.

Vợ chồng chị và người mẹ già ra sức van xin nhưng nhóm người lạ mặt vẫn liên tục chửi bới, dọa nạt. Thậm chí, chị đã viết đơn “Gửi mấy anh xã hội đen” cầu xin để cho chị được đi dạy học như bình thường kiếm tiền mưu sinh, lo cho gia đình.

Hoa Liên (Tổng hợp)