Vừa qua đại diện UBND TP.HCM vừa có thông báo quy định ngày nghỉ tết chính thức cho học sinh trên địa bàn lên tới 16 ngày.

Vào ngày 28/10, theo kế hoạch thực hiện thời gian năm học 2017-2018 ở các bậc học do UBND TP.HCM phê duyệt, học sinh sẽ nghỉ Tết Mậu Tuất 12 ngày.

Thời gian nghỉ tết bắt đầu từ ngày 12/2/2018 (tức 27 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 23/2/2018 (tức mùng 8 tháng Giêng âm lịch).

Lịch nghỉ tết cho học sinh. (Ảnh minh họa).

Theo ghi nhận của UBND TP.HCM thời gian nghỉ tết cho học sinh lên đến 16 ngày là do, trước và sau khi kết thúc kỳ nghỉ là các ngày cuối tuần nên học sinh thực nghỉ tổng số 16 ngày. Phía đại diện UBND TP.HCM cũng cho biết, đây là năm có kì nghỉ dành cho học sinh dài nhất so với các địa phương trên địa bàn cả nước.

Tuy nhiên, khi được hỏi về quy định số ngày nghỉ cho học sinh trở nên dài đến như vậy, phía đại diện ngành Giáo dục, Thàn Phố cho biết, sở dĩ TP.HCM có thời gian nghỉ Tết dài là do địa phương có lượng dân nhập cư khá lớn.

Do đó, Thành Phố tính toán để tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh thuận lợi hơn trong việc đi lại dịp Tết.

Theo thông tin này nhiều em học sinh trên địa bàn tỏ ra khá thích thú vì có thêm thời gian được đi chơi, du xuân cùng gia đình trong dịp năm mới sắp tới.

Thanh Thanh