Mới đây, nhiều người dân tại TP. HCM phản ánh về việc các điểm giữ xe vỉa hè trong nội thành thu phí quá cao.

Điểm giữ xe vỉa hè giá cao hơn khu giải trí - Ảnh 1
Bãi giữ xe thu phí dịch vụ giữ xe cao hơn quy định. Ảnh: PLO

Trao đổi với báo chí, anh Phạm Dũng, quận 5 (TP.HCM) cho biết: “Hôm nay tôi ghé phố Hàng Rong ở đường Nguyễn Văn Chiêm, phường Bến Nghé, quận 1 chơi. Gửi xe gần đó thì được báo giá là 10 ngàn đồng/xe máy. Như vậy, phí dịch vụ trông giữ xe ở vỉa hè còn cao gấp đôi so với các khu vui chơi giải trí. Theo tôi biết gần đây cũng có bãi xe vẫn thu giá 5 ngàn đồng/xe máy. Bãi xe tôi gửi không có bảng niêm yết giá, người gửi có hỏi thì mới biết. Đây là vỉa hè, nơi dành cho người đi bộ nhưng lại là nơi hốt bạc của nhiều người, như vậy thật không ổn.”

Được biết, trên địa bàn quận 1 có nhiều bãi giữ xe được tư nhân đầu tư cũng tự ý thu giá 10 ngàn đồng/xe máy như tại các đường Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Tùng Mậu.

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện ủy ban phường cho biết đã cử lực lượng chức năng xuống địa điểm trên kiểm tra để lập biên bản.

Điểm giữ xe vỉa hè giá cao hơn khu giải trí - Ảnh 2
Bãi giữ xe thu phí dịch vụ giữ xe cao hơn quy định. Ảnh: PLO

Theo báo giá mà người trông giữ xe báo với khách hàng là 10 ngàn đồng là sai so với quy định. UBND phường sẽ mời các bên liên quan đến trụ sở làm việc và xử lý đơn vị vi phạm”, đại diện phường cho biết.

Đồng thời, thực hiện Công văn số 3229/UBND-TCKH về giá dịch vụ trông giữ xe được đầu tư bằng vốn ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn TP.HCM của UBND quận 1, phường Bến Nghé đang đề nghị các tổ chức, cá nhân trông giữ xe tại các dự án đầu tư kinh doanh dịch vụ chuyên về trông giữ xe trên địa bàn được cấp có thẩm quyền cấp phép đầu tư xây dựng phương án giá giữ xe theo quy định.

Thanh Thanh (TH)