Chỉ vì cạnh tranh không lành mạnh mà 2 tiểu thương tại chợ Tân Trụ đã gây ra hỗn chiến khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương nhẹ. 

Vào ngày 9/11, lực lượng chức năng TP.HCM cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Văn Tuyn (sinh năm 1958) về tội “Giết người” và Trương Văn Thành (sinh năm 1964) về tội “Cố ý gây thương tích”, theo báo Người Lao Động.

Nguồn cơn của sự việc là do ông Tuyn cạnh tranh không lành mạnh, dẫn đến ẩu đả, xô xát.

Được biết, sạp bán trái cây của ông Tuyn và của bà N. (quê Tiền Giang) nằm cạnh nhau trong chợ Tân Trụ (phường 15, quận Tân Bình, TP HCM) gần 10 năm nay. Bà N. có than phiền rằng sạp ông Tuyn thường bán phá giá, rẻ hơn sạp bà nên hai bên thường xảy ra mâu thuẫn.

Cụ thể, chiều 5/10/2016, có một người khách đến mua chôm chôm, bà N. nói giá 20.000 đồng/kg nhưng ông Tuyn bán thấp hơn 5.000 đồng. Bà N. ấm ức nhưng vẫn bán được chôm chôm cho khách.

Đến tối cùng ngày, có một người đến mua chôm chôm, bà N. hạ giá còn 15.000 đồng/kg. Ông Tuyn thấy vậy nên chào giá 10.000 đồng/kg. Bực mình, bà N. to tiếng cãi nhau với ông Tuyn. Sau đó, hai cha con ông Tuyn lao vào ẩu đả với Trương Văn Thành, T.Q.N. (sinh năm 1996; con bà N.) và T.D.K. (sinh năm 2000; cháu bà N.)

Trong lúc hỗn chiến, T.Q.N. và T.D.K. bị ông Tuyn đâm nhiều nhát, cả hai đều tử vong sau khi đến bệnh viện. Trương Văn Thành gây thương tích cho con ông Tuyn 3%.

Sau khi gây án, ông Tuyn bị công an bắt khẩn cấp, Trương Văn Thành được tại ngoại.

Thanh Tùng