Tối 12/4, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Sở Tài chính tỉnh này đóng góp ý kiến để quyết định việc giữ lại ôtô cho 1 Thường vụ Tỉnh ủy.

Để tiết kiệm ngân sách, tại nhiều tỉnh thành như Tp.HCM, Hà Nội… thực hiện thí điểm khoán xe công theo đề xuất của Bộ Tài chính. Theo đó, toàn bộ xe công dự kiến được đưa về trung tâm quản lý, sau đó cho các sở ngành thuê lại theo nhu cầu sử dụng.

Theo Thanh Niên Online, Ban thường trực Ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Cà Mau mới đây đã có công văn gửi UBND tỉnh xin giữ lại một ôtô, không đưa về Đề án thí điểm quản lý xe công tập trung của các đơn vị cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Công văn ký ngày 11/4 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ nêu, căn cứ chức năng nhiệm vụ của Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh theo Đề án, mỗi chức danh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy được giữ lại 1 ôtô, để thực hiện kịp thời các nhiệm vụ thường xuyên, các hoạt động đột xuất và các điểm nóng.

Từ những lý do trên, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau đề xuất UBND tỉnh để lại ôtô (BS 69A – 002.86) và tài xế phục vụ Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau.

Nhận được công văn của Ban thường vụ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tài chính góp ý kiến để quyết định.

Theo Người Lao Động, trước đó, vào ngày 24/8/2017, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cũng có văn bản gửi UBND tỉnh này về việc điều chuyển xe ô tô. Sau khi hoàn trả ôtô do doanh nghiệp tặng, Văn phòng UBND tỉnh không còn ôtô để bố trí cho thường trực UBND tỉnh đi khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn… Văn phòng UBND tỉnh muốn UBND tỉnh và Văn phòng Chính phủ bố trí ôtô dôi dư để tiện thực hiện nhiệm vụ trên.

Theo VnEpxress, cũng liên quan đến vấn đề xe công, tại Tp.HCM, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến đề nghị các sở ngành tính toán việc không đầu tư xe công mà đi thuê. Mô hình này nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn, giảm chi về mua sắm xe hàng năm, giảm chi phí phát sinh bộ máy quản lý riêng (ví dụ có những ngày lãnh đạo không đi họp, hoặc chỉ họp một buổi thì vừa lãng phí xe, vừa lãng phí tài xế)…

Đề án loại trừ một số chức danh lãnh đạo, thường trực phải bố trí xe riêng để đảm bảo việc đi lại, công tác. Còn sở ngành, quận huyện và các đơn vị sự nghiệp của thành phố sẽ đưa toàn bộ xe công về trung tâm quản lý. Sau đó, các đơn vị sẽ thuê lại theo nhu cầu sử dụng, tiền cho thuê sẽ nộp vào ngân sách.

Mạnh Tiến