7 người dân xã Trọng Quan, Thái Bình phải nhập viện cấp cứu sau khi uống rượu mua ngoài chợ về. Hai người ngộ độc nặng đã được chuyển lên khoa chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Khoảng 20h25 đêm ngày 27/10, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp nhận 7 bệnh nhân nghi ngộ độc rượu. Hai bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, các bệnh nhân còn lại đều trong tình trạng loạng choạng, vật vã, nhìn mờ và kích thích ảo giác, tay chân yếu, tím tái, buồn nôn, theo báo Tuổi trẻ online.

Các bác sĩ lập tức cấp cứu, truyền dịch và cho dùng thuốc an thần.

Đến ngày 29/10, 3 trong số 5 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình cơ bản ổn định sức khỏe. 2 bệnh nhân còn lại vẫn có biểu hiện ảo giác, đi không vững, nói nhiều và méo tiếng.

Trước đó ngày 27/10, gia đình ông Hồi (thôn Tràng Quang, xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng, Thái Bình) mời người thân trong gia đình đến dự tiệc nhân dịp con gái ông mừng nhà mới.

Bữa tiệc bắt đầu được khoảng 15 phút thì 2 người uống rượu nhiều nhất choáng váng, buồn nôn và gục ngay tại bàn. Ít phút sau, 5 người khác trong mâm cũng có biểu hiện tương tự.

Bảy người này sau đó được đưa đi cấp cứu tại khoa hồi sức tích cực – chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Trong đó, 2 trường hợp diễn biến nặng, hôn mê tiếp tục được chuyển lên khoa chống độc Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Hiện bệnh viện đã lưu mẫu bệnh phẩm để tìm nguyên nhân chính xác của vụ ngộ độc.

Khôi Minh