Bệnh tật có thể ập đến bất cứ lúc nào mà không báo trước. Vào tháng 9/2018, một người phụ nữ tên là Kertisha Brabson ở Mỹ bắt đầu trải qua một số triệu chứng rất kỳ lạ.

Trong bệnh viện, cô nói chuyện rất kỳ ​​quặc, nhảy múa và với tay lấy những thứ trong không trung. Theo bà Kertease Williams, mẹ của cô, có những sự thay đổi rất lớn đã xảy ra với con gái.

Bà Williams chia sẻ với WBNS-TV: “Có một cái gì đó đang tác động đến con gái tôi và biến nó thành như vậy, thật sự tôi không hiểu nổi”.

Bà tiếp tục: “Tôi không phải là một bác sĩ, tôi cũng chưa bao giờ đến trường, nhưng nếu đó là con bạn, bạn sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng để cứu con của mình”.

Các bác sĩ có tiên lượng xấu cho trường hợp bệnh của Brabson, cô bị viêm não tự miễn do kháng thể kháng receptor NMDA (chất trung gian dẫn truyền thần kinh trong não có vai trò quan trọng trong hành vi phán đoán, nhận thức, sự tương tác của con người, và kiểm soát những hoạt động vô thức như thở, nuốt…).

Cô rơi vào tình trạng hôn mê. Các bác sĩ nhận định cô không còn hy vọng, nhưng mẹ của cô lại kiên quyết cho rằng có người có thể giúp con gái mình, vì vậy bà đã chuyển Brabson qua nhiều bệnh viện để tìm sự giúp đỡ.

Ảnh cắt từ video.

“Khi tôi thấy các bác sĩ lúng túng và lắc đầu thì tôi hiểu rằng họ đã không thể giúp gì cho con bé và họ đã bỏ cuộc. Họ nói với tôi rằng con bé đã chết não và muốn rút hết các thiết bị y tế ra nhưng tôi không tin điều đó và chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển con đến bệnh viện khác”, bà Williams kể.

Nó không chỉ đơn thuần là tình yêu mà bà dành cho con gái của mình, mà còn là tình thương đối với những đứa cháu ngoại.

“Mọi quyết định tôi đưa ra còn bởi hai đứa con nhỏ của Brabson vẫn đang mong ngóng mẹ ở nhà”.

Cuối cùng, tại Trung tâm y tế Wexner của Đại học bang Ohio, Williams đã gặp bác sĩ Shraddha Mainali, một nhà thần kinh học. Vào thời điểm đó, Brabson đã trải qua tới 20 cơn động kinh một ngày và bác sĩ Mainali biết rằng đây là các dấu hiệu không khả quan của sự phục hồi. Đối với một người ở trong tình trạng như của cô, tỷ lệ tử vong là trên 60%. Mặc dù vậy, họ vẫn cố gắng làm mọi điều tốt nhất cho cô.

Nhưng thật bất ngờ, vào ngày 7/4/2019, tức là 7 tháng sau khi Brabson rơi vào trạng thái hôn mê, cô đã tỉnh lại.

Ảnh: Black Doctor.

Bà Williams không khỏi xúc động: “Tôi nhận được một cuộc gọi lúc 5h10′ sáng. Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc khi anh ấy nói rằng con gái tôi đã tỉnh dậy. Ôi Chúa ơi! Chúng tôi nhảy lên la hét sung sướng. Cả nhà tôi chẳng có ai ngủ thêm nữa”.

Bà cũng không quên chia sẻ niềm vui với những người xung quanh: “Cảm ơn tất cả những lời nguyện cầu của các bạn. Ngày hôm nay thật tuyệt vời đối với chúng tôi. Con bé đã ở trong tình trạng tồi tệ đó bảy tháng. Chúng tôi yêu tất cả các bạn! Chúa phù hộ cho các bạn!”.

Khi Brabson tỉnh dậy trong bệnh viện, cô nghĩ rằng vẫn là tháng 9/2018 và bị sốc khi biết rằng cô đã bất tỉnh trong hơn nửa năm.

Cô y tá mỉm cười: “Vâng, cô Brabson, cô đã ngủ được bảy tháng rồi”.

Mặc dù dường như không ai biết bằng cách nào Brabson đã bước ra khỏi giấc ngủ của mình, nhưng chắc chắn họ rất vui khi cô khỏe mạnh và đang dần hồi phục.

Thủy Chi

Theo Western Journal

Video xem thêm: Trải nghiệm cận tử và sự hồi sinh kỳ diệu của vị Bác sĩ, Tiến sĩ Trưởng Khoa tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy

videoinfo__video3.dkn.tv||b0155e8ca__

Ad will display in 09 seconds