Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách Under 30, tức 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018, trong đó nổi bật có Sơn Tùng M-TP và Vũ Cát Tường.

Theo Dân trí, đây là lần thứ ba tạp chí Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.

Danh sách năm nay bên cạnh những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý, còn có các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao. 90% nhân vật trong danh sách có trình độ học vấn đại học, cao đẳng và trên đại học. Đặc điểm nổi trội của những người trẻ này là: mạo hiểm, đặt tiêu chuẩn cao, nhiều tham vọng và có lý tưởng.

Trong danh sách những gương mặt trẻ được vinh danh 2018 bên cạnh những CEO của các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ còn có 2 nghệ sĩ rất được giới trẻ yêu thích là ca sĩ, nhạc sĩ Sơn Tùng M-TP, nghệ danh của Nguyễn Thanh Tùng (24 tuổi), và ca sĩ, nhạc sĩ Vũ Cát Tường (26 tuổi).

Năm 2017, Sơn Tùng M-TP tiếp tục khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên vì sức hút quá lớn khi cho ra mắt nhiều bản hit đình đám, trong đó có Lạc trôiNơi này có anh gây “sốt” mạng xã hội. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng “lấn sân” khi cho ra mắt cuốn tự truyện đầu tay của mình.

Trong khi đó, nữ ca sĩ, nhạc sĩ Vũ Cát Tường cũng tiếp tục chứng tỏ khả năng của mình khi giới thiệu đều đặn đến khán giả những sáng tác của mình và nhanh chóng trở thành hit, được khán giả yêu thích như Vài phút trước, Come back home… Đặc biệt, Vũ Cát Tường cũng gây ấn tượng với giới chuyên môn và khán giả yêu nhạc khi xuất sắc đưa học trò lên ngôi Quán quân Giọng hát Việt nhí 2017, theo VTC News.

Nguyễn Trang