Chiếc Lamborghini phiên bản mini chạy bằng động cơ điện được anh Trung chế tạo từ gỗ long não, bánh xe máy cũ, có tải trọng khoảng 200 kg… 

Mới đây, hình ảnh xe Lamborghini bằng gỗ độc đáo chạy trên đường làng ở thị xã Sơn Tây được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm nhiều người.

Dương Văn Trung (25 tuổi, phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) – chủ nhân chiếc xe chia sẻ với Dân Trí, chiếc Lamborghini bằng gỗ này với thiết kế 4 chỗ ngồi, chiều dài 217 cm, rộng 107 cm, cao khoảng 50 cm, tải trọng tối đa khoảng 200 kg, chạy bằng động cơ điện. Mỗi lần sạc đầy bình có thể đi được quãng đường dài 30 km, vận tốc trung bình khoảng 20-30 km/h.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Video: Vietnamnet)

Chi phí để thiết kế “siêu xe” này khoảng 20 triệu đồng. Đặc biệt, phần vỏ ngoài được làm hoàn toàn bằng gỗ long não, một loại gỗ có hoa văn đẹp chuyên dùng để làm đồ nội thất, lục bình.

sieu xe lamborghini bang go lan banh tren duong o ha noi
Chiếc xe mui trần thiết kế mở cửa chéo, trông giống hệt chiếc Lamborghini thật. Xe có thể chịu được trọng lượng khoảng 2 tạ và vận tốc đến 30 km/h. (Ảnh: Đời Sống Việt Nam)

Đam mê chế tạo máy móc nhưng gia đình lại theo nghề mộc, Trung luôn ấp ủ tạo ra sản phẩm mang dấu ấn cá nhân. Năm 2017, anh bắt tay vào việc nghiên cứu, thiết kế ô tô gỗ. Không có đủ phụ kiện, Trung tận dụng các bánh xe từ chiếc xe máy cũ, động cơ điện được mua mới từ cửa hàng.

“Công đoạn nào cũng khó và phức tạp bởi tôi không có bản mẫu thiết kế nên cứ tự mình mày mò, tưởng tượng. Nhiều lần làm hỏng cũng có ý định buông xuôi nhưng rồi lại tự động viên mình cố gắng”, Trung chia sẻ với Vietnamnet.

sieu xe lamborghini bang go lan banh tren duong o ha noi
Chiếc ô tô gỗ trong thời gian đang hoàn thiện. (Ảnh: Dân Trí)
sieu xe lamborghini bang go lan banh tren duong o ha noi
Bánh xe được tận dụng từ chiếc Attila cũ. (Ảnh: Dân Trí)
sieu xe lamborghini bang go lan banh tren duong o ha noi
Phần đuôi chiếc xe là bộ phận giống với phiên bản thực Lamborghini nhất. (Ảnh: Đời Sống Việt Nam)

Chiếc xe sau khi hoàn thiện nhận được phản hồi khá tốt từ bạn bè, người thân. Trong đó, nhiều người ngỏ ý muốn mua nhưng Trung từ chối vì muốn giữ lại làm kỷ niệm.

“Hiện tại, cxe vẫn hoạt động tốt, thỉnh thoảng được gia đình sử dụng lái quanh sân, hay trong đường làng vắng còn chủ yếu là để trưng bày cho khách tham quan và người yêu xe”, Trung cho biết thêm.

Trước Lamborghini của Trung, anh Lê Nguyên Khang (quận 7, TP.HCM) từng chế tạo một chiếc BMW gỗ. Ngoại trừ khung gầm, động cơ, hộp số, dàn nhíp, hệ thống truyền động, vô lăng của hãng BMW, tất cả chi tiết còn lại đều được làm thủ công bằng gỗ. Chiếc xe dài 4,6 m; rộng 1,8 m; nặng 1.420 kg. Phần thân xe được trang trí hoa văn long lân quy phụng.

sieu xe lamborghini bang go lan banh tren duong o ha noi
Anh Khang cho biết, xe có thể chạy an toàn với tốc độ 60 km/h. Giá bán của chiếc xe này là 24.000-25.000 USD. (Ảnh: Vietnamnet)

Tổng Hợp