Ngày Cá tháng tư là ngày mà nhiều người lựa chọn để tạo ra những lời trêu đùa với bạn bè của mình. Thế nhưng có một cửa hàng bán xe ô tô đã tận dụng cơ hội này để tặng phần quà có giá trị cho một khách hàng may mắn. Vấn đề là, ngày nói dối thì chẳng mấy ai tin lời nói thật, thế nhưng dù sao vẫn có người may mắn vì đã tin nó.

Tianna và bạn của mình (Ảnh: sorooshnews.com)

Ngày 1/4/2015, BMW chi nhánh New Zealand đã cho đăng tải một quảng cáo đầy nghi vấn trên tờ báo địa phương với tiêu đề: “April Fool’s Day special” (Ngày nói dối đặc biêt). Bất kỳ ai là người đầu tiên lái chiếc xe cá nhân của mình đến đại lý BMW như thông tin đăng tải sẽ được đổi chiếc xe của mình lấy một chiếc BMW mới có giá khoảng 37.000 USD.

Lẽ dĩ nhiên là sẽ có nhiều người chép miệng cười khẩy khi đọc những dòng quảng cáo này vào đúng ngày 1/4, ai cũng nghĩ đây là lời nói dối để trêu trọc khách hàng của hãng BMW. Thế nhưng vẫn có người tin, vào lúc 5h30 sáng hôm đó, cô gái Tianna cùng bạn của mình lái chiếc xe đã 15 năm tuổi cũ kỹ tới đại lý của hãng tại New Zealand với chút hồi hộp.

Người quản lý tháo tấm phủ trong sự bất ngờ của cả 2 người (Ảnh: motor1.com)

Theo kịch bản, nhân viên tại đây trả lời rằng họ không biết gì về chương trình này. Đối với nhiều người, thoạt nghe như vậy chắc chắn họ sẽ bỏ cuộc, ngày nói dối mà tin rằng ai đó sẽ tặng mình một chiếc xe hơi thì thật là ngốc! Thế nhưng, chỉ cẩn bình tâm lại một chút ta có thể thấy cánh cửa mở toang với những ai dám làm đến cùng. Theo lời chỉ dẫn trên báo, người khách hàng phải tìm gặp được nhân viên tên “Tom”, và Tianna yêu cầu đúng như vậy… Tới lúc này, tất cả nhân viên ở đó mới mỉm cười…

Chiếc xe đã ở đó đợi cô, người quản lý giật tung tấm vải che và chiếc BMW 37.000 đô xuất hiện dưới một cơn mưa ruy băng để chúc mừng người phụ nữ may mắn.

“Tháng tư là lời nói dối của ai đó” chứ không phải là lời nói dối của BMW, nhà sản xuất thậm chí còn chơi chữ trên biển số của chiếc xe để vinh danh người chiến thắng. Biển số xe rất đặc biệt “NOF00L” ( “không bị lừa” với 2 chữ số “00” cũng chính là 2 chữ cái “O”.

Ngày nay, có một sự thật ngược đời là: “Nếu ai đó nói dối trong ngày bình thường thì đó vốn dĩ là chuyện bình thường” bởi vì xã hội nhiễu nhương này lòng tin đang dần bị mai một. Ấy thế cho nên, những quảng cáo, những bài viết với hàng loạt thông tin sai lệch tràn ngập vẫn được mọi người chấp nhận với những “like” “share” trên mạng xã hội. Và vì vậy mà cũng chẳng ai còn tin ai nữa, đọc chỉ để tìm kiếm những hưng phấn nhất thời,  truy cầu cảm giác chứ không phải tri thức hay thông tin.

Biển số xe là “NOF00L” (Ảnh: Ecoblader)

“Nói thật trong ngày nói dối” và “nói thật trong mọi trường hợp” thì giờ đây hiếm hoi lắm thay. Giữa người với người niềm tin sao mà đáng giá đến thế. Trong ngày Cá Tháng Tư, qua câu chuyện này chúng tôi hy vọng có thể truyền tải được thông điệp về giá trị của niềm tin và lời nói chân thật. Hãy cùng nhau tin tưởng và nói lời Chân thật để cuộc đời mỗi người trở nên tốt đẹp hơn.

Anh Lân