Ngày 17/10, khoảng 90 học sinh Trường Tiểu học Thạnh Quới A (Thạnh Quới, Long Hồ, Vĩnh Long) của khối lớp 3 và lớp 4 đang ngồi trong lớp học thì bất ngờ trần phòng học cùng bóng đèn và đường dây điện đổ ập xuống đầu.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường Tiểu học Thạnh Quới A cho biết, vào lúc 14h15, khu vực trường có 1 cơn gió mạnh thổi qua khiến la phông của 5 phòng học bị sập xuống. Mỗi tấm la phông của trường được làm bằng fibro ximăng, có kích thước 60×60 cm và trọng lượng khoảng 800g, theo báo Pháp luật TP HCM.

Sự việc bất ngờ này đã làm khoảng 20 học sinh bị thương do trần nhà rơi trúng người, trong đó có 9 em phải nhập viện. Đặc biệt, có 1 em bị thương nặng được người nhà chuyển sang Bệnh viện ĐK Trung ương Cần Thơ cấp cứu và điều trị.

Lớp học ngổn ngang những tấm la phông rơi vỡ.(Ảnh Dân Việt).

Ngoài 5 phòng học trên, hiện các phòng học khác cũng rơi một vài miếng la phông khiến giáo viên và phụ huynh học sinh rất lo lắng. Sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo tỉnh, huyện đến thăm hỏi, động viên các em học sinh và yêu cầu nhà trường kịp thời kiểm tra, sửa chữa tình trạng cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động học tập, giảng dạy và hành chính.

Trần phòng học bị sập. Ảnh: Minh Anh.

Theo lãnh đạo trường tiểu học Thạnh Quới A, trường vừa được sửa chữa nâng cấp toàn bộ mái tole, la phông, đường điện và sơn mới cách đây hơn 1 năm.

Thanh Tùng (TH)