Tai nạn bất ngờ trên cây cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) khiến 4 người đi trên 3 xe máy rơi xuống sông.

Khoảng 7 giờ sáng 28/12, cầu Phú Kiểng bắc qua sông Cái  (xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) bất ngờ sập một nhịp. Tai nạn làm 4 người đang đi trên 3 xe máy rơi xuống sông. Rất may là được cứu nạn kịp thời nên 4 người đều không bị thương. Sau đó, những người này về UBND xã Vĩnh Ngọc làm việc với chủ cầu để nhận hỗ trợ, đền bù thiệt hại tài sản như xe máy, điện thoại…

Vị trí sập cách bờ 20m. (Ảnh: Kỳ Nam/NLĐ)

Theo Người Lao Động, tai nạn xảy ra do cầu gỗ này bị xuống cấp sau cơn bão số 8, số 9 vừa qua. Một trụ gỗ bắc ngang thân bị mục gãy khiến 1 nhịp cầu đổ sập. Vị trí sập gần bờ, nước khá cạn nên không xảy ra thiệt hại nặng nề.

VOV cho biết, cầu Phú Kiểng dài khoảng 350m do nhân dân địa phương đầu tư và thu phí hoàn vốn. Cầu được làm bằng gỗ khá đơn giản, lan can là những trụ gỗ nhỏ được chằng chống sơ sài. Mỗi ngày có khoảng 4.000 -5.000 lượt phương tiện qua cầu. Những năm trước, cây cầu này đã nhiều lần bị nước lũ cuốn trôi. Người dân buộc phải đi đường vòng xa hơn 10km.

Người dân cho biết nhờ nhanh tay bám vào chân cầu nên 4 người thoát chết. (Ảnh: Kỳ Nam/NLĐ)

Người dân xã Vĩnh Ngọc đã nhiều lần kiến nghị xây cầu kiên cố để thoát cảnh “vừa qua sông vừa run” nhưng chưa được đáp ứng. Theo Báo Sài Gòn giải phóng, tháng 12/2016, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã thông qua dự án xây mới cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái. Cây cầu xây mới có chiều dài khoảng 400 m, nằm trong dự án cầu kết hợp với đập ngăn mặn tổng mức đầu tư 760 tỷ đồng. Tuy nhiên, đã qua 2 năm, người dân Vĩnh Ngọc vẫn phải đi lại trên cây cầu cũ mục nát.

Cây cầu gỗ mục nát gần như năm nào cũng bị lũ cuốn 1 -2 lần. (Ảnh: BVPL)

Hoàng Anh (tổng hợp)