Sáng sớm hôm nay (8/1), người dân phát hiện một thanh niên nghi ngáo đá trèo lên trụ điện cao thế gần Bến xe miền Tây, TP. HCM.

Người dân đã gọi điện báo lực lượng chức năng đến giải cứu nam thanh niên. Tại hiện trường, nghe lực lượng cứu hộ thuyết phục, ban đầu người đàn ông này đồng ý leo xuống nhưng đến nửa chừng lại trèo lên. Việc này lặp đi lặp lại nhiều lần, theo Người Lao động.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) quận Bình Tân đã điều xe thang đến hiện trường để giải quyết sự việc. Sau hai tiếng thuyết phục, đưa nước uống, vỗ về… cảnh sát đã đưa thành công người đàn ông này xuống đất an toàn.

Chuyển thanh niên ngáo đá xuống mặt đất (Ảnh: Thuận Lâm).

Thời gian qua xuất hiện nhiều vụ thanh niên sử dụng ma túy đá sau đó không kiểm soát được hành vi của bản thân. Biểu hiện của những đối tượng này đa dạng, từ leo lên nóc chùa, nhảy múa trên nóc taxi, hoặc có trường hợp chui xuống cống nước bẩn vì tưởng là đang … tắm biển.

Điều xe thang giải cứu thanh niên ngáo đá leo trụ điện ở Sài Gòn (Ảnh: Zing).

Một trường hợp cụ thể xảy ra tại TP. HCM ngày 15/11/2017 là Võ Thanh Hoài (25 tuổi, ngụ Kiên Giang) “phê” ma túy đá và trèo lên nóc chùa An Phú cố thủ ở đó 10 giờ.

Sau nhiều lần thuyết phục không thành, công an buộc phải giải cứu người này đưa xuống đất. Kết quả xét nghiệm cho thấy, Hoài dương tính với ma túy và không nhiễm HIV. Một ngày sau, Hoài bị đưa đi cai nghiện bắt buộc, theo Zing.

Khôi Minh