Julienne 14 tuổi đến từ Cameroon (Châu Phi ) từ nhỏ đã mắc chứng chân vòng kiềng mức độ nặng khiến cơ thể phát triển không bình thường. 

Mỗi ngày đến trường với Julienne đều là một thử thách khó nhọc. Vào những ngày không đi xe bus, cô bé sẽ phải đi bộ và mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để tới trường. Với đôi chân dị tật, Julienne còn bị cả họ hàng, những người thân thiết ghẻ lạnh.

Nụ cười trên môi cô bé 'phù thủy' có đôi chân vòng kiềng gần 90 độ
Julienne với đôi chân cong vẹo quá mức bình thường.

Julienne thổ lộ: “Nhiều lần em tự hỏi Chúa: Tại sao không phải tất cả mọi người mà chỉ riêng em bị như vậy?”.

Do gia đình khó khăn không đủ điều kiện chạy chữa, Julienne đã sống với đôi chân dị tật suốt 14 năm qua. Cuộc sống của cô bé thay đổi khi được tổ chức từ thiện Mercy Ships tài trợ chi phí phẫu thuật.

Nụ cười trên môi cô bé 'phù thủy' có đôi chân vòng kiềng gần 90 độ
Cô bé được một tổ chức từ thiện tài trợ phẫu thuật.

Julienne chia sẻ: “Em muốn thông báo tin vui này tới mọi nhưng rồi lại chọn cách im lặng bởi sợ họ sẽ cười nếu như cuộc phẫu thuật thất bại”.

May mắn thay, cuộc đại phẫu diễn ra suôn sẻ. Cô bé cũng chăm chỉ hợp tác với bác sĩ vật lý trị liệu để nhanh chóng hồi phục và đi lại bình thường.

Nụ cười trên môi cô bé 'phù thủy' có đôi chân vòng kiềng gần 90 độ
Julienne hạnh phúc với đôi chân mới.

Xem lại hình ảnh trước đây của mình, Julienne không giấu nổi vẻ ngạc nhiên và hạnh phúc.

Trước thay đổi của con gái, mẹ Julienne cho hay: “Trước đây, tôi tự hào về con gái mình theo kiểu tình yêu trách nhiệm mà mọi bà mẹ đều dành cho con, bất kể có chuyện gì xảy ra. Nhưng bây giờ, tôi tự hào về con hơn bao giờ hết vì sự nỗ lực và những điều mà con có thể làm được”.

Yến Yến