Cúc ơi là tên gọi của MV được NSƯT Tố Nga ấp ủ thực hiện trong suốt 12 năm. Đây là dự án âm nhạc công phu của nữ ca sĩ thực hiện trong suốt 25 năm làm nghề.

Chiều ngày 19/7, NSƯT Tố Nga đã ra mắt MV Cúc ơi nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc và 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ Việt Nam (27/7).

MV tái hiện cuộc sống thời chiến của chị Hồ Thị Cúc – nhân vật đại diện cho 10 nữ liệt sĩ thanh nhiên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. Ngày 24/7/1968, một trận bom dội xuống cửa hầm khiến 10 người hi sinh. Chị Cúc là người cuối cùng được đồng đội tìm thấy.

NSƯT Tố Nga ra mắt MV 'thai nghén' suốt 12 năm
NSƯT Tố Nga trong vai chị cả của các nữ Thanh niên xung phong.

Ca sĩ Hoa Trần đảm nhận vai Hồ Thị Cúc. Chị đã hóa thân xuất sắc, để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Ngay buổi ra mắt, nhiều khán giả đã rơi lệ khi xem MV, cũng như nghe NS Tố Nga hát.

Cúc ơi được phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của tác giả Yến Thanh. NSƯT Tố Nga đã chọn bản của nhạc sĩ Hăng Ry để thể hiện, bởi đây là bản nhạc khiến chị ám ảnh nhất.

Nói về quá trình thực hiện MV Cúc ơi, Tố Nga cho biết đây là MV được đầu tư kỹ lưỡng và công phu, với hơn 200 diễn viên quần chúng – các chiến sĩ, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Toàn bộ cảnh bom mìn đều có sự cố vấn bên quân đội để có được sự chân thực nhất.

NSƯT Tố Nga ra mắt MV 'thai nghén' suốt 12 năm
Một cảnh xúc động trong MV.

Cúc ơi là sản phẩm đánh dấu bước phát triển mới trong sự nghiệp của chị. NSƯT Tố Nga chia sẻ: “Đây có lẽ là dự án để đời của tôi, vì có thể tôi sẽ chẳng thể thực hiện được thêm một dự án công phu, tâm huyết cả về tinh thần lẫn tài chính như vậy”.

MV Cúc ơi của NSƯT Tố Nga

Nguyễn Hiệp