Một nông dân ở xã Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, Nghệ An đổ thùng sữa bò của mình ngay trước cửa hàng thu mua sữa, đại diện Vinamilk đã lên tiếng.

Đại diện Vinamilk tại Nghệ An cho biết đã làm việc với hộ nông dân giải thích các lý do làm ảnh hưởng đến giá sữa thu mua thực tế, hộ chăn nuôi đã nhập sữa trở lại, xóa bỏ clip đăng tải trên mạng. Đây là sự việc đơn lẻ một hộ dân nóng giận không hiểu đã làm ảnh hưởng đến phong trào chăn nuôi chung, theo VOV.

Theo số liệu thông kê từ Nhà máy sữa Nghệ An, nhà máy thu mua sữa của 103 hộ ở Nghệ An, tổng sản lượng 9 tấn/ngày, giá bình quân 12.727 đồng/lít. Đây là mức giá cao nhất tại Việt Nam và cao hơn so với giá sữa thế giới từ 131-171%.

Nông dân đổ sữa ra đất lênh láng ra đất.

Trước đó, trong một đoạn clip được dư luận chú ý, một người đàn ông ở TX Thái Hòa (Nghệ An) mang 3 thùng sữa bò đến đổ trước cổng 1 trạm trung chuyển sữa tươi Vinamilk, cạnh đó 1 phụ nữ ngăn cản nhưng không được.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Vừa đổ sữa, người này vừa bức xúc: “Tôi đòi lại công bằng cho bà con bán sữa… Không có lý gì từ 14 ngàn đồng xuống còn 8 ngàn đồng. Nuôi ngày nuôi đêm bán vậy thì bán làm gì? Hôm nay chỉ có ngần này thôi, ngày mai còn nhiều hơn thế nữa, vẫn chưa xong đâu”.

Chị Hiệp (vợ anh Đức) cho biết trên Vietnamnet: ”Người dân và công ty sữa đang bắt tay bàn cách giải quyết sự việc. Sáng nay gia đình tôi và những hộ khác vẫn mang sữa đến nhập như bình thường. Còn nhập với mức giá bao nhiêu thì cuối tuần mới biết”.

Câu chuyện đổ sữa được chia sẻ trên MXH. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi sự việc xảy ra, tối qua, người dân và đại diện hãng sữa đã gặp mặt thỏa thuận, tìm cách giải quyết.

Sáng nay, người dân ở khu vực này vẫn tiếp tục mang sữa đến nhập ở doanh nghiệp này. Người đàn ông đổ sữa là Trần Duy Đức (trú tại xã Nghĩa Mỹ, TX Thái Hòa). Địa điểm người dân mang sữa đến nhập là Trạm trung chuyển sữa tươi Vinamilk tại khối 8, phường Long Sơn.

Tùng Anh