Quán ăn “0 Đồng” tại đường Nguyễn Quỳnh Đức (Tiền Giang) không chỉ bán cơm, mà còn bán cả tình nghĩa thảo thơm cho người dân lao động với giá… 0 đồng.

Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, đâu đó vẫn còn có những tấm lòng thơm thảo lo cho cộng đồng. Quán ăn “0 Đồng” do gia đình bà Hà Thị Kim Huỳnh mở tại đường Nguyễn Quỳnh Đức (phường 2, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) là một trong số đó.

Theo VOV, tuy mới hoạt động khoảng 2 tháng nay nhưng quán ăn “0 Đồng” dần trở thành địa chỉ tin cậy cho những người lao động. Không chỉ vì quán cơm “lạ” bán mọi thứ với giá 0 đồng, mà khi tới đây, các thực khách đặc biệt còn cảm nhận được sự ấm áp nhờ những lời thăm hỏi chân tình.

Quán ăn do gia đình bà Hà Thị Kim Huỳnh vận động nhà ăn Nhứt Tâm tại TP. HCM và các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để thành lập.

Khách hàng của quán ăn đa số là những người có hoàn cảnh khó khăn như: người khuyết tật, người bán vé số, các chú chạy xích lô, các anh chị công nhân, những người lao động nghèo và các trẻ em cơ nhỡ…

Bà Hà Thị Kim Huỳnh, chủ quán ăn “0 Đồng” chia sẻ, các mạnh thường quân ủng hộ rau, củ, quả, đường… có người cho tiền nữa. Chị em ở đây đều tự nguyện đến làm không công và rất nhiệt tình góp phần giúp bà con nghèo có bữa cơm no.

No dạ, ấm lòng với quán cơm “0 Đồng” mỗi ngày đón gần 200 khách ở Tiền Giang
Các thành viên quán ăn ” 0 Đồng” chuẩn bị các suất ăn miễn phí cho thực khách. (Ảnh: VOV)

Báo Thanh Niên đưa tin, một bếp ăn từ thiện khác ở TP. HCM cũng đã phục vụ hàng chục nghìn suất cơm 0 đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Người đứng bếp ngoài vợ chồng chị Nguyễn Thị Anh Đào (46 tuổi), còn có nhiều người tình nguyện khác. Mọi người thay phiên nhau đi chợ, nấu ăn, phục vụ, dọn dẹp vệ sinh. Ngoài phục vụ tại chỗ, một số nhóm tình nguyện còn mang nhiều suất cơm đến tận nhà những người già neo đơn, người nghèo bệnh tật không thể đi lại.

No dạ, ấm lòng với quán cơm “0 Đồng” mỗi ngày đón gần 200 khách ở Tiền Giang
Bếp ăn phục vụ gần 1.000 suất cơm mỗi tuần. (Ảnh: Thanh Niên)

Trung bình mỗi ngày, bếp ăn cung cấp khoảng 300 suất cơm. Mỗi phần đều có đầy đủ thịt cá, canh rau và rất nhiều cơm. Thức ăn luôn đảm bảo 6 món và thay đổi mỗi ngày, riêng ngày chay sẽ có thức ăn chay.

No dạ, ấm lòng với quán cơm “0 Đồng” mỗi ngày đón gần 200 khách ở Tiền Giang
Các món ăn được thay đổi hằng ngay, luôn đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh. (Ảnh: Thanh Niên)

Với thu nhập ít ỏi, những bữa cơm 0 đồng đã phần nào giúp những người nghèo cảm thấy ấm lòng giữa cuộc sống bộn bề lo toan.

Vũ Loan