Cha là trụ cột gia đình, luôn chịu bao khổ cực chỉ mong muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Hy vọng câu chuyện dưới đây sẽ giúp nhiều bạn hiểu về nỗi lòng của cha và có thể chia sẻ, tâm sự với cha nhiều hơn. 

Câu chuyện được tờ omgtw đăng tải nói về nỗi lòng của một người cha sau khi nghe những lời nói vô tâm từ cậu con trai về nghề nghiệp của mình.

“Buổi trưa, một người anh mà tôi rất tôn trọng gọi đi uống rượu. Năm nay anh ấy 45 tuổi, bị sa thải vì cắt giảm biên chế, không tìm được những công việc văn phòng nên chọn đi làm công nhân, cho đến nay đã hơn 5 năm. Trong công việc anh là người đến sớm nhất, cũng phối hợp với mọi người tăng ca, tiền kiếm được đều chuyển vào tài khoản của vợ. Anh không hút thuốc, không nghiện rượu, năm ngoái vì muốn kiếm nhiều hơn một chút nên tan làm, anh liền đi nhận làm shipper cho Ubereats.

Trưa hôm nay, tôi nhận được điện thoại của anh rằng cần người nói chuyện, nếu không thì sẽ nhảy lầu mất. Khi tôi nhanh chóng đến, một mình anh đã uống gần hết nửa chai rượu Cao Lương 58 độ, người bình thường không uống rượu nhưng sao có thể kích động đến thế, anh nói chỉ muốn nhanh chóng khiến bản thân say mềm.

Anh có một cậu con trai đang học lớp 9 của trường cấp 2 Ngôi Sao, lại học lớp năng khiếu, cậu bé học hành cũng rất tốt. Để bồi dưỡng con trai thành tài, mỗi tháng tiền học thêm cho con cũng gần 15 nghìn Đài Tệ (khoảng hơn 11 triệu VNĐ), khi nói về con trai mình, anh luôn rất tự hào.

Bình thường, hai cha con rất ít khi nói chuyện với nhau. Thỉnh thoảng nghe thấy cậu bé tâm sự với mẹ về cuộc sống ở trường, như có bạn sắp đi du học, lại có bạn được đưa đón bằng xe hơi sang trọng, có hôm lại được bố của một bạn mời trà sữa…

Vậy mà lần này cậu bé lại trách cha mình rằng: ‘Sao cha lại làm công nhân, sao cha lại nghèo đến vậy’, nghe xong anh ấy cảm thấy vô cùng đau đớn.

Trong khi cha của cậu cũng nỗ lực kiếm tiền để mua cho iphone cho con nhưng chỉ đổi lại một câu nói lạnh lùng: ‘Không phải iphone đời mới nhất'”.

Sau khi câu chuyện được đăng tải lên MXH, cư dân mạng cũng để lại một số lời chia sẻ: “Đây là do vấn đề giáo dục trong gia đình”. “Lớn lên mới hiểu chuyện nhưng mọi thứ lại quá muộn”. “Giai đoạn này không thể hiểu được những cực khổ của cha”. “Khi cậu bé lớn lên sẽ biết, đối xử với cha như vậy là điều không đúng”…

Người ta có câu: “Cha mẹ là giáo viên đầu tiên của con cái”, đối với những yêu cầu của con cái không thể đáp ứng một cách mù quáng và nên dạy cho con cách biết ơn. Một đứa trẻ hiểu được thế nào là biết ơn mới có thể trân quý tình thân và tôn trọng nỗi vất vả của cha mẹ.

Ảnh và nguồn dẫn từ omgtw

Video xem thêm: Đời là bể khổ, nhưng chịu được khổ mới có thể trưởng thành

videoinfo__video3.dkn.tv||0887ec53c__