Sơ lược về thành phố Kazan

Được thành lập năm 1005

Dân số: 1,2 triệu người

Khoảng cách đến Moscow: 825 km.

Thủ đô của Tatarstan – Kazan, còn được gọi là thủ đô thứ ba của Nga, có vị trí thuận tiện trên bờ sông Volga. Thành phố này trong nhiều năm đã đóng một vai trò rất lớn trong việc hình thành các mối quan hệ kinh tế và văn hóa. Kazan là một thành phố rất cổ kính và rất đẹp.

Một trong những thành phố lâu đời nhất ở Nga. Đây là giao lộ của các nền văn minh: châu Âu và châu Á, những nền văn hóa khác nhau đan xen nhau hài hòa đáng kinh ngạc. 

Lịch sử của Kazan ghi nhớ rất nhiều sự kiện kịch tính, bao gồm cả cuộc bao vây của người Nga đầu tiên Tsar Ivan the Terrible năm 1552. 

Kazan được gọi là “vạc các dân tộc”. Đây là một trong những thành phố đa dân tộc nhất trong cả nước. Ngoài dân tộc Tatar và Nga, có đại diện của 115 dân tộc khác. Kazan có 30 trường đại học lớn của Nga, số lượng sinh viên vượt quá 180.000 người.

Kremli Kazan (Ảnh gelio.livejournal.com)

Thành phố được biết đến như một trung tâm du lịch nổi tiếng. Một trong những nơi được nhiều du khách thăm nhất là Kremlin đá trắng (xây vào thế kỷ 16), trong Quỹ Di sản Thế giới của UNESCO. Trong khu điện Kremlin  là các nhà thờ Chính thống giáo Blagovensky và nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif được xây vào cuối thế kỷ 20.

Nhà thờ Hồi giáo Kul-Sharif (Ảnh gelio.livejournal.com)

Kazan được cho quyền tổ chức World Cup 2018, phần lớn là do mức độ phát triển cao của các môn thể thao trong khu vực, những chiến thắng trong các cuộc thi có uy tín nhất. Câu lạc bộ địa phương đã nhiều lần trở thành nhà vô địch của Nga trong bóng đá.

Trong năm 2013, thành phố đã tổ chức thành công giải Universiade thế giới mùa hè . Trong khuôn khổ của Universiade ở Kazan, một sân vận động mới với 45.000 chỗ ngồi đã được xây dựng – Kazan Arena.

Sân vận động Kazan Arena (Ảnh gelio.livejournal.com)

Thiên Sơn (biên dịch)