Nếu bạn muốn xem trận đấu giữa chủ nhà Nga và Uruguay ở bảng A World Cup 2018 thì bạn phải tìm hiểu  kỹ về thành phố Samara, nơi có SVĐ Samara Arena. 

Sơ lược về thành phố Samara:

Được thành lập năm: 1586

Dân số: 1 triệu người

Khoảng cách đến Moscow: 941 km. 

Samara là một thành phố trên bờ trái cao của Volga. Samara được thành lập năm 1586 theo lệnh của Sa hoàng Phedor như một pháo đài bảo vệ. Từ 1935 đến 1991 thành phố được gọi là Kuibyshev. Là thành phố lớn thứ chín ở Nga. Samara có đường bờ sông dài nhất Nga và tòa nhà ga cao nhất ở châu Âu. Ngoài ra, quảng trường Kuibyshev là quảng trường lớn nhất ở châu Âu.

Thành phố đối diện với phần uốn cong của sông Volga và ở ngã giao giữa sông Volga sông Samara.

Khí hậu là lục địa vừa phải. Từ phía bắc đến phía nam khí hậu lục địa khô cằn rõ rệt hơn, đó là do ảnh hưởng khác nhau của luồng không khí của sông Volga. Sự khác biệt giữa nhiệt độ trung bình hàng tháng mùa hè và mùa đông đạt 31°C, và sự khác biệt cực đại tuyệt đối là 83°C.

Panorama Samara (Ảnh gelio.livejournal.com)

Với ưu thế của vị trí địa lý, cảng sông Samara hàng ngày có nhiều tàu du lịch. Một số quá cảnh, những tàu khác bắt đầu và kết thúc chuyến đi ở Samara.

Cảng sông Samara (Ảnh gelio.livejournal.com)

Ở thành phố Samara có sân Samara Arena, nơi tổ chức các trận đấu ở World Cup 2018. Thiết kế của sân vận động theo chủ đề “Vũ trụ” – truyền thống của khu vực, nơi nổi tiếng với ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của nó. Vẻ ngoài sân vận động là một mái vòm bằng kim loại. Một khung kim loại nhẹ, công nghệ cao của cấu trúc chịu tải tạo thành mái bao phủ khán đài, có chiều cao 60 mét so với mặt đất. Ánh sáng vào buổi tối tăng thêm nét biểu cảm của sân vận động.

 

Thiên Sơn (Biên dịch)