Sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp giả để tiến thân, một trưởng công an xã tại Nghệ An vừa bị xử lý kỷ luật.

Vào sáng 6/3, tin từ Huyện ủy Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết,  ông Phạm Phú Thành, Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), bị cảnh cáo vì sử dụng giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả.

Trước đó, báo chí đăng tải thông tin “Trưởng công an xã dùng giấy chứng nhận giả để tiến thân”. Ông Thành có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (trên giấy thể hiện người ký giấy là Phạm Quý Hưng- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An).

Tuy nhiên, phía Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT không phải là giấy do Sở GD&ĐT Nghệ An cấp, trong khóa thi ghi trên giấy chứng nhận đó không có ai tên là Phạm Phú Thành và Sở GD&ĐT Nghệ An chưa bao giờ có phó giám đốc Phạm Quý Hưng, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Được biết, vào cuối năm 2017, ông Thành bị một số người tố cáo không có bằng THPT, song vẫn dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp giả để tiến thân. Sau khi làm xóm trưởng, ông làm phó trưởng công an xã và làm trưởng công an xã vào năm 2009.

Liên quan đến sự việc này, ông Thành trao đổi với báo chí, do không có bằng THPT nên “xài giấy chứng nhận tốt nghiệp giả”. Do hồ sơ bổ nhiệm trưởng công an xã thời kỳ đó không yêu cầu giấy này nên ông không cho vào.

UBND huyện Nghĩa Đàn cho hay, đang thành lập hội đồng kỷ luật để đưa ra mức xử lý với ông Thành trong thời gian tới. Hiện, ông vẫn làm trưởng công an xã.

Thanh Thanh