Một CĐV bóng đá người Anh đã bị bắt tại Moscow vì viết chữ “England” màu đỏ lên bức tượng cầu thủ Fyodor Cherenkov trước trận Anh – Columbia.

CĐV Anh nói trên đã bị cảnh sát Moscow bắt vì tội “vi phạm các quy định về ứng xử của khán giả trong các cuộc thi đấu thể thao chính thức”, Daily Mail đưa tin.

Các nhà chức trách đã kêu gọi các CĐV bóng đá Nga không được có các hành động quá khích. Một số CĐV Anh sau đó cũng đã tìm cách xóa đi dòng chữ.

Tờ báo thể thao của nước chủ nhà Sport-Express ngày 3/7 lên án hành vi phá hoại này nhưng kêu gọi các CĐV Nga không nên trả thù. “Chúng tôi khuyến nghị những người hâm mộ, đặc biệt là các CĐV của đội Spartak, không phải tất cả người Anh đều thiếu suy nghĩ. Phần lớn những người Anh đến đất nước chúng ta đều là những người bình thường và có giáo dục”, tờ báo viết.

CĐV Nga – Anh từng xô xát tới đổ máu tại thành phố Marseille, Pháp, tại Euro 2016. Vì vậy, nhiều người lo ngại rằng World Cup 2018 vốn diễn ra tương đối yên bình từ đầu tới giờ có thể phát sinh bạo lực sau những va chạm không đáng có như trường hợp này.

Cherenkov được người hâm mộ đội tuyển Spartak vô cùng yêu quý và đã cống hiến cả sự nghiệp tại đây. Ông qua đời năm 2014, ở tuổi 55.

Thu Hương