Phạm Văn Lộc nợ nần nhiều người nên đã bán xe máy của gia đình, sau đó đi từ Hà Tĩnh ra Hà Nội vờ báo tin mình bị bắt cóc để trốn tránh.

Theo VnExpress, ngày 22/6, công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang lập hồ sơ để xử phạt hành chính với Phạm Văn Lộc (18 tuổi) về hành vi cung cấp tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, ngày 18/6, công an nhận đơn trình báo của Lộc về việc bị một nhóm người bắt cóc vào sáng 16/6. Thanh niên này cho hay, trong lúc đi xe máy của bố từ nhà lên thị trấn Xuân An thì bị 3 người đi ô tô bắt cóc, đánh thuốc mê và đưa lên chiếc xe không biển số.

Chiếc xe này đi hướng ra Bắc, đến huyện Thọ Xuyên (Thanh Hóa) nhóm người lạ dừng xe ăn cơm thì Lộc tỉnh lại, tự cởi trói tẩu thoát. Sau đó, cậu ta vào quán Internet, dùng tài khoản mạng xã hội nhắn tin về cho anh trai nhờ thông báo cho bố mẹ. Tiếp đó, Lộc đi nhờ xe khách ra Hà Nội, đến công an quận Hoàn Kiếm trình báo, theo Người Đưa Tin.

Lực lượng chức năng xác định, Lộc đang nợ tiền của nhiều người. Gần đây, nam sinh này bị chủ nợ hối thúc, do không có khả năng trả nên tự “đóng kịch” để trốn tránh. Lộc đã bán xe máy lấy 1 triệu đồng, sau đó bắt xe khách ra Hà Nội và đến trụ sở công an hoang báo.

Điều 5 nghị định 167/2013 quy định: Phạt tiền từ 500.000-1.000.000 đồng đối với các hành vi như: đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau; báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; say rượu, bia gây mất trật tự công cộng…

Thúy Quỳnh