Sau giờ chơi, các cô giáo không thấy cháu T. (bé trai 2 tuổi, Quảng Bình) nên tỏa ra đi tìm thì phát hiện thi thể cháu bên bờ một mảnh ruộng hoang. Cháu bé được cho là tự ra khỏi trường và rơi xuống bờ ruộng sâu, đuối nước.

Ngày 1/11, tin từ Phòng giáo dục thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) xác nhận, một trẻ mầm non đang học tại trường mầm non phường Quảng Thọ (thuộc thị xã Ba Đồn) được phát hiện tử vong trong giờ học.

Theo ông Phạm Thanh Minh, Trưởng phòng giáo dục thị xã Ba Đồn, sự việc được phát hiện vào khoảng 8 giờ 30 sáng cùng ngày. Nạn nhân được xác định là cháu Lê Văn T. T., (2,5 tuổi), đang học tại trường mầm non phường Quảng Thọ.

Thời điểm trên, sau khi kết thúc giờ chơi, các cô giáo chuẩn bị cho trẻ ăn thì phát hiện cháu T. mất tích. Các cô giáo đổ đi tìm xung quanh trường nhưng không thấy.

Công an xã cùng người dân địa phương sau đó cũng được huy động đi tìm. Khoảng 30 phút sau, một người dân phát hiện thi thể cháu T. nằm bên một khoảnh ruộng hoang.

Theo những người dân có mặt tại hiện trường, họ nhìn thấy trên đầu của cháu T. có vết máu. Đồng thời, nơi phát hiện thi thể cháu nằm phía bờ bên kia của khoảnh ruộng, cách con đường mòn dẫn ra khoảng gần 10m, và lối dẫn từ con đường qua bờ ruộng bên kia rất trơn trượt.

Trường Mầm non Quảng Thọ, nơi được cho là luôn kín cổng cao tường, bình thường trẻ không thể tự ra khỏi khuôn viên trường – Ảnh: QUỐC NAM

Ông Minh cũng cho biết sau khi sự việc xảy ra, đến trưa cùng ngày có một người đàn ông ở địa phương đến trường báo có nhìn thấy hai người đàn ông đi ôtô dừng lại tại nơi phát hiện thi thể cháu T. vào trước thời điểm cháu mất tích.

Về việc cháu T. có thể ra khỏi cổng trường khi trong đang giờ học, các giáo viên tại trường mầm non Quảng Thọ cho biết, bình thường trong giờ học cổng trường đóng kín, trẻ không thể tự ý chạy ra ngoài khuôn viên trường.

Tuy nhiên, thời gian này trong trường đang triển khai xây dựng thêm một hạng mục phía sau trường nên vào sáng cùng ngày có một xe ô tô con và ô tô tải của đơn vị thi công vào trường. Thời gian những xe này vào được xác nhận nằm trong khoảng thời gian cháu T. mất tích.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình không đồng ý cho khám nghiệm tử thi và đã đưa thi thể cháu về quê nhà ở Thừa Thiên Huế để tổ chức mai táng.

Hiện công an thị xã Ba Đồn đang khẩn trương điều tra vụ việc.

Thanh Tùng (TH)