Kylian Mbappe lập cú đúp giúp Pháp thắng Argentina ở vòng 1/8 World Cup 2018. Anh là người thứ hai sau Pele ghi cú đúp ở tuổi vị thành niên tại World Cup.

Pháp đã giành chiến thắng 4-3 trước Argentina ở trận đầu tiên của vòng 1/8 World Cup 2018. Người gây ấn tượng mạnh trong trận là Kylian Mbappe với một cú đúp và được FIFA bầu là “cầu thủ xuất sắc nhất trận”.

Chỉ mới 19 tuổi nhưng Mbappe có nhiều pha xử lý đẳng cấp, là niềm cảm hứng lớn của Pháp trong các pha tấn công. Anh còn có một pha bứt tốc khiến hàng thủ Argentina phạm lỗi trong vòng cấm, giúp Griezmann ghi bàn từ chấm phạt đền, mở tỷ số.

Ghi 2 bàn, Mbappe trở thành cầu thủ vị thành niên thứ 2 trong lịch sử lập cú đúp trong một trận đấu tại World Cup sau Pele.

Trả lời phỏng vấn tờ L’Equipe sau trận, Mbappe nói: “Tôi hạnh phúc vì đạt được thành tích tương tự như Pele. Nhưng đừng so sánh tôi với ông ấy, Pele ở một đẳng cấp khác. Tôi mừng là đã để lại dấu ấn ở World Cup này. Đây là sân chơi mà bạn phải đối đầu các cầu thủ hay nhất thế giới và là cơ hội chứng tỏ bản thân”.

HLV tuyển Pháp Didier Deschamps còn tuyên bố Mbappe chạy nhanh hơn cả Ronaldo Brazil: “Ronaldo là mẫu tiền đạo chạy rất nhanh, nhưng tôi nghĩ Kylian còn nhanh hơn thế. Tuy nhiên, Ronaldo đã từng vô địch thế giới, còn Mbappe là một cầu thủ trẻ sở hữu nhiều tài năng và phẩm chất tốt. Cậu ấy chỉ mới 19 tuổi và sẽ còn tiến bộ hơn nữa trong tương lai”.

Sau trận đấu với Argentina, Mbappe hiện có 3 bàn thắng tại World Cup, giúp anh chính thức bước vào cuộc đua danh hiệu Chiếc giày vàng cùng với Romelu Lukaku (5 bàn), Cristiano Ronaldo và Harry Kane cùng có 4 bàn.

Bình An