Trên chuyến bay từ TP. HCM về Hà Nội, khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, hai vị khách cùng hàng ghế nảy sinh mâu thuẫn và lao vào ẩu đả.

Cụ thể, trên hành trình từ TP. HCM về Hà Nội, ông B.A.T. (sinh năm 1993, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) ngồi ghế số 29E trong khi ông N.Đ.Q. (sinh năm 1981, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) ngồi ghế số 29D.

Mâu thuẫn giữa hai người nảy sinh và lên cao vào thời điểm máy bay chuẩn bị hạ cánh. Sau khi lời qua tiếng lại, hai vị khách này đã lao vào nhau, người này đấm vào mặt người kia, theo Người lao động.

Vụ việc đã gây hỗn loạn trên máy bay, ảnh hưởng đến nhiều hành khách. Tổ bay đã can thiệp và lập biên bản, bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng cảng hàng không quốc tế Nội Bài xử lý. Sau đó, hai hành khách trên đã nhận mức phạt hành chính 7,5 triệu đồng một người.

Được biết, ông T. là kỹ sư xây dựng công tác tại một công ty tư vấn xây dựng điện, còn ông Q. là công chức.

Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ việc khách gây rối ở sân bay, đánh nhau trên máy bay. Trước đó, vào ngày 10/11 đã xảy ra vụ đánh nhau giữa hai hành khách P.T.D. và N.T.P. Cụ thể, khi chuyến bay VN7259 từ Hà Nội đi TP. HCM đang chuẩn bị cất cánh thì hai nam hành khách này đã cãi vã do tranh giành ghế, sau đó hành khách N.T.P. đã đấm vào mặt P.T.D. làm anh này chảy máu mũi.

Thanh Tùng (TH)