Nhân dịp sinh nhật 14 tuổi của Facebook, Mark Zuckerberg đã có một số chia sẻ những bài học khởi nghiệp của mình.

Mark Zuckerberg: Tôi từng gặp nhiều sai lầm khi khởi nghiệp
Mark Zuckerberg.

Zuckerberg cho biết, vào thời điểm lập nghiệp, anh không rõ mình đang làm gì. “Tôi lập ra Facebook khi mới 19 tuổi, lúc đó tôi không biết gì về thành lập công ty và phát triển dịch vụ Internet”, Mark Zuckerberg nói.

“Tôi đã mắc hàng chục lỗi kỹ thuật, nhiều thương vụ không thành công, tin nhầm người và đặt nhân tài vào sai chỗ. Tôi đã bỏ qua những xu hướng quan trọng khiến mình tụt hậu so với các mạng xã hội khác…”, chàng doanh nhân 33 tuổi nói thêm về những sai lầm của mình.

“Lý do cộng đồng chúng ta tồn tại ngày nay không phải là vì chúng ta tránh những sai lầm, mà bởi vì chúng ta đang cố gắng cùng nhau giải quyết những sai lầm ấy. Thất bại là mẹ thành công”, ông chủ Facebook nói.

Kể từ những ngày đầu thành lập, Facebook đã phát triển mạnh mẽ. Hiện tại, mạng xã hội này đang có khoảng 1,4 tỷ người dùng mỗi ngày và khoảng 2,1 tỷ người dùng hàng tháng.

Tuy nhiên, trong những quý gần gây, Facebook cho biết người dùng đã dành ít thời gian hơn cho mạng xã hội này. Theo Facebook, đó là do sự thay đổi thuật toán được thực hiện để giảm số lượng các video virus được hiển thị.

Facebook đã có một năm đầy thách thức khi bị nghi có liên đới tới việc các tin tặc Nga phát tán tin giả trên nền tảng này nhằm thao túng cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ.

Bên cạnh đó, bản thân Facebook cũng thừa nhận rằng phương tiện truyền thông xã hội có thể gây hại cho người dùng, nếu không được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Để đối phó với những thách thức này, Facebook đã cam kết bổ sung 10.000 nhân sự để giải quyết vấn đề an toàn và an ninh. Facebook cũng cho biết sẽ thay đổi thuật toán theo hướng ưu tiên tin tức địa phương và các tin tức từ “nguồn tin chất lượng cao”.

Diệu Thu