BLV Steve Bates khẳng định Man City của Pep Guardiola đã phá vỡ mọi giới hạn và chơi thứ bóng đá tuyệt vời nhất trong lịch sử NHA.

Chuyên gia bóng đá, bình luận viên Steve Bates nói trên chương trình Sunday Supplement, sau khi Man City đánh bại Tottenham: “Các bạn có cảm nhận rằng đây là đội bóng đang viết lại cuốn sách quy tắc của Ngoại hạng Anh, họ xé rách mọi thứ từng xảy ra trước đây và chơi thứ bóng đá ấn tượng nhất”.

Man City thắng Tottenham 4-1 hôm 16/12 và kéo dài mạch thắng kỷ lục lên 16 trận, và duy trì cách biệt 11 điểm với đội nhì bảng Man Utd.

Manchester City đang thể hiện phong độ hủy diệt tại Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay. Ảnh: Banh88

BLV Bates nói tiếp: “Kỷ lục của Man City khiến bạn đặt câu hỏi là phải chăng Ngoại hạng Anh quá tệ nên không đội nào có thể tiếp cận Man City, hay là họ quá mạnh để có thể phá hủy mọi nỗ lực bám đuổi. Tôi chưa chứng kiến đội nào tiến gần đến việc đánh bại họ và nếu không có đội nào làm được điều đó trong giai đoạn lượt đi của mùa giải, tôi cũng không thấy ai làm được điều đó ở giai đoạn lượt về. Điều duy nhất gây nguy hiểm cho Man City là chính họ. Không ai có thể ngăn họ”.

“Nếu bạn nhìn vào cách Guardiola duy trì khát khao của bản thân, bạn có thể thấy ông ta sẽ không để tâm lý của Man City tuột dốc trong phòng thay đồ. Ông ta là một tài xế phi thường ở nhiều khía cạnh và sẽ không loại bất kỳ trường hợp xuống phong độ hay mất tập trung nào”, Steve Bates bình luận.

Man City của Pep Guardiola đang thống trị Ngoại hạng Anh bằng lối chơi đẹp mắt. Ảnh: m.baomoi.com

Bình luận viên nổi tiếng của Sky Sports chốt lại: “Bây giờ, tất cả đang chờ đợi xem liệu Man City có thể vô địch trước thời điểm mà chúng ta nghĩ những đội bóng có thể làm được, bởi vì họ quá xuất sắc. Họ chắc chắn sẽ vượt mốc 100 bàn thắng và 100 điểm. Không có giới hạn nào phía trên thành công của Man City mùa này”. 

Bình An