Sau khi Hoàng Công Lương gửi đơn khiếu nại về kết luận điều tra bổ sung vụ án tai biến chạy thận làm 9 người chết, luật sư bào chữa kiến nghị với Viện KSND tỉnh Hoà Bình sớm ra quyết định đình chỉ điều tra với bác sĩ này. 

Theo VOV, bác sĩ Lương đã gửi đơn khiếu nại vào ngày 11/7 tới các cơ quan chức năng sau khi nhận kết luận điều tra bổ sung vụ án đề nghị truy tố tội thiếu trách nhiệm. Trong đơn, Hoàng Công Lương không đồng ý với bản kết luận này và xin được khiếu nại, tố cáo những việc làm không đúng của CQĐT Công an tỉnh Hoà Bình.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến cho báo Lao Động biết, đã nhận được “Đơn khiếu nại và tố cáo” của bác sĩ Lương. Ông đại diện các luật sư bào chữa đã có đơn kiến nghị gửi Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Hoà Bình.

Theo luật sư Chiến, căn cứ vào đơn khiếu nại và tố cáo, kết quả tranh tụng công khai, kết luận điều tra bổ sung; Đối chiếu các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự và các quy định kiên quan đến hành vi và tội danh mà CQĐT đề nghị truy tố với bị can Lương, thì không đủ căn cứ pháp lý, không bảo đảm nguyên tắc xác định sự thật của vụ án, nguyên tắc tuân thủ pháp luật trong hoạt động điều tra và nguyên tắc suy đoán vô tội.

Lý do luật sư kiến nghị đình chỉ điều tra với bác sĩ Hoàng Công Lương
Bác sĩ Lương (giữa) trong phiên xử sơ thẩm. (Ảnh: Thanh Niên)

Do đó, đề nghị truy tố kết tội không đầy đủ yếu tố cấu thành tội phạm, đặc biệt về yếu tố chủ thể của tội danh, có dấu hiệu oan sai và bỏ lọt tội phạm.

Lý do luật sư kiến nghị đình chỉ điều tra với bác sĩ Hoàng Công Lương
Bác sĩ Hoàng Công Lương bên đồng nghiệp ở Bệnh viện ĐK Hòa Bình. (Ảnh: Người Lao Động)

Các luật sư kiến nghị với Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hoà Bình với thẩm quyền, trách nhiệm của mình sớm ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với bác sĩ Lương; xem xét, giải quyết các nội dung tố cáo khách quan nhằm xử lý nghiêm minh đúng quy định pháp luật.

Lý do luật sư kiến nghị đình chỉ điều tra với bác sĩ Hoàng Công Lương
Bác sĩ Hoàng Công Lương bên gia đình trước thời điểm diễn ra phiên tòa xét xử. (Ảnh: TTVN)

An An