Mới đây, “Thần tiên tỷ tỷ” – Lưu Diệc Phi đã quyết định quay trở về màn ảnh nhỏ với vai nữ chính trong Nam Yên Trai Bút Lục, chuyển thể từ truyện tranh cùng tên sau 11 năm vắng bóng. 

luu diec phi tai xuat man anh nho sau 11 nam vang bong

Năm 2006, Lưu Diệc Phi đảm nhận vai Tiểu Long Nữ trong bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp. Thành công của phim vượt qua ngoài dự kiến của nhà sản xuất, khiến đây trở thành một trong những ‘bom tấn truyền hình’ đáng chú ý nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong giai đoạn 2005 – 2010. Ở độ tuổi 19, Lưu Diệc Phi đã bước lên đỉnh cao danh vọng, thành công và sự nổi tiếng.

luu diec phi tai xuat man anh nho sau 11 nam vang bong

Sự nghiệp đóng phim truyền hình đang lên cao, Lưu Diệc Phi có quyết đinh khá táo bạo, đó là dừng hẳn việc đóng phim truyền hình – lĩnh vực mang lại cho cô thành công tột đỉnh khi còn chưa bước qua tuổi 20 – để chinh phục màn ảnh rộng.

Từ năm 2010, nữ diễn viên đã tham gia 13 bộ phim điện ảnh, trung bình mỗi năm cô có đến 2 tác phẩm ra rạp. Một số tác phẩm tiêu biểu có thể kể tới như: Hoá ra anh vẫn ở đây, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, Tứ đại danh bồ, Tình yêu thứ ba,…

Sau 11 năm, cuối cùng, Lưu Diệc Phi đã quyết định trở lại màn ảnh nhỏ với dự án Nam Yên Trai Bút Lục. Trong phim cô sẽ sánh vai cùng nam diễn viên Tỉnh Bách Nhiên.

luu diec phi tai xuat man anh nho sau 11 nam vang bong

Thêm vào đó, dàn diễn viên phụ của phim dự kiến có sự góp mặt của các diễn viên: Dương Dung, Trương Vũ Kiếm, Lâu Nghệ Tiêu. Địa điểm quay dự án này được xác định tại Thượng Hải và phim trường nổi tiếng tại Hoành Điếm.

Nội dung phim là câu chuyện xoay quanh Nam Yên Trai – một tiệm bán hương liệu và nữ chủ nhân đầy bí ẩn, Lục Mạn Sanh. Tại đây đã xảy ra nhiều câu chuyện ly kỳ, mang hơi hướng liêu trai. Điểm đặc biệt thu hút chính là những câu chuyện nhỏ được lồng ghép, đan xen, những mẩu chuyện đời thường đầy cảm động và sâu sắc.

Trong truyện, Lục Mạn Sênh là người phụ nữ lạnh lùng, bí ẩn. Cô có một khả năng cùng sứ mệnh đặc biệt, đó là giúp những cặp đôi cách biệt âm dương cũng như bị tổn thương vì chuyện tình cảm giải quyết các vấn đề tồn tại giữa họ. Cho dù có thành công hay không, kết quả vẫn mang đến cho họ cảm giác nuối tiếc cùng sự day dứt.

luu diec phi tai xuat man anh nho sau 11 nam vang bong

Có thể thấy trong lần trở lại này, Lưu Diệc Phi tiếp tục hướng đến hình tượng mạnh mẽ, trái ngược với những vai diễn nhu mì trước đây mà cô từng thủ vai. Tuy nhiên, nhân vật Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa bản điện ảnh do người đẹp 9X thủ vai đã không thành công như kỳ vọng. Bởi thế, khán giả cùng fan nguyên tác tỏ ra hoài nghi, không biết cô sẽ thể hiện Lục Mạn Sênh trên màn ảnh như thế nào.

Huyền Hương