Trên độ cao 100 m, ngọn lửa bốc cháy dữ dội trong khi phương tiện cứu hỏa rất khó tiếp cận.

Khoảng 17h chiều nay (ngày 1/11), trên núi Bài Thơ, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), một đám cháy đã bùng lên dữ dội. Vị trí đám cháy cách mặt đất hơn 100m nên việc tiếp cận cứu hỏa rất khó khăn.

Vị trí đám cháy rất khó dập lửa (ảnh Minh Cương)

Đến hơn 19h, lực lượng PCCC đã điều 4 xe chữa cháy, hàng chục chiến sĩ phối hợp cùng bộ đội, người dân dập lửa. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, chỉ có một lối nhỏ đi lên, bởi vậy hiệu quả không như tính toán. Theo một lãnh đạo TP Hạ Long, các lực  lượng phải thực hiện phương án khoanh vùng hiện trường để không cháy lan. Những hộ dân dưới chân núi cũng được di dời ra khỏi nhà, tránh trường hợp đá lở rơi xuống.

Lúc 21h30, báo Dân Việt thông tin, ông Ngô Quang Tiệp, Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC số 3 (Cảnh sát PCCC Quảng Ninh)  khẳng định đến 20h50 phút, đám cháy trên núi Bài Thơ được khống chế hoàn toàn.

Bộ đội cùng lính cứu hỏa được điều động đến hiện trường. Ảnh: Minh Cương

Đến thời điểm 21h30, vẫn chưa có thông tin chính thức về nguyên nhân gây cháy và thiệt hại do đám cháy gây ra. Bước đầu, theo Chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà nói trên  báo Vietnamnet,  nguyên nhân có thể do hanh khô dẫn đến hỏa hoạn.

Hoàng Minh