TP. Cam Ranh (Khánh Hòa) làm đường tạm, kết nối bán đảo Bình Lập với đất liền sau khi cây cầu bê tông bị nước lũ cuốn trôi khiến 340 hộ dân cô lập, phải di chuyển bằng bè.

Báo Dân Trí đưa tin, chiều 30/11, TP. Cam Ranh bắt đầu làm một con đường tránh tạm thời để cho người dân bán đảo Bình Lập (TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) qua lại, không còn chia cắt với đất liền.

Ông Nguyễn Văn Kết – Chủ tịch UBND xã Cam Lập (TP. Cam Ranh) cho biết: “Khoảng 15 đến 20 ngày nữa sẽ có con đường tránh này. Chúng tôi sẽ rọ đá, bắc nhịp, lót ván đi qua con sông một đoạn để cho người dân đi bộ, đi xe máy”.

lam duong tam de 340 ho dan o khanh hoa thoat canh co lap do cau sap
Cầu bê tông dài hơn 50m bị cuốn phăng, gãy đôi khiến 340 hộ dân bán đảo Bình Lập bị cô lập với đất liền. (Ảnh: Dân Trí)

Giải pháp lâu dài là xây dựng lại một cây cầu kiên cố tại đoạn sông này. Dự kiến, sẽ hoàn thành trong 4-5 tháng tới.

Theo Báo Khánh Hòa, sáng 25/11, cầu bê tông huyết mạch dài hơn 50 m nối đất liền với bán đảo Bình Lập bị nước lũ cuốn phăng, gãy đôi chia cắt thôn Nước Ngọt với thôn Bình Lập. Sự việc khiến 340 hộ dân ở bán đảo Bình Lập bị cô lập với đất liền. Người dân đã tự chế một chiếc bè để qua sông để sinh hoạt, học tập…

lam duong tam de 340 ho dan o khanh hoa thoat canh co lap do cau sap
Người dân Bình Lập phải dùng bè qua suối. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Hiện tại, TP. Cam Ranh có bố trí đò từ cảng Ba Ngòi qua Bình Lập, chứ không cho đi bè vì mất an toàn.

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa, 2 đợt mưa lũ trong tháng 11 vừa qua khiến 19 người chết, 33 người bị thương, 200 căn nhà sập, hư hỏng, hàng loạt tuyến đường bị xói lở, hư hỏng. Ước tính thiệt hại tài các công trình lên đến hơn 37,7 tỷ đồng.

Các tuyến đường bị sạt lở nặng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân được ưu tiên xử lý, khắc phục ngay. Trong số này có cầu Suối Ngổ ở xã Cam Thịnh Tây bị sạt lở mái ta luy, đường dẫn và có nguy cơ bị sụp đổ. Kinh phí sửa chữa các tuyến đường bị hư hỏng, sạt lở do thành phố tự bố trí khắc phục.

Thanh Thanh (Tổng hợp)