Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 28/11 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Nữ sinh lớp 5 trả lại iPhone X và gần 12 triệu đồng, từ chối nhận tiền cảm ơn’.

Nhặt được túi xách bên trong có gần 12 triệu đồng và điện thoại iPhone X, em Nguyễn Hoàng Ngọc Trâm đã nhờ thầy giáo tìm người đánh rơi để trả lại.

VnExpress thông tin, sáng 27/11, em Nguyễn Hoàng Ngọc Trâm – học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Phước Tiến (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) nhìn thấy một chiếc túi xách da màu đen bị bỏ quên ở cạnh bồn hoa trong sân trường.

Em Trâm đã đem chiếc túi xách đến gặp thầy giáo nhờ kiểm tra và thấy bên trong có điện thoại iPhone X và gần 12 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, thẻ ATM…

Theo Báo Khánh Hòa, trường Tiểu học Phước Tiến đã làm việc với Công an phường Phước Tiến để tìm người bị mất đồ. Chiếc túi xách được xác định là của chị N.T.N.U. và được trao trả lại nguyên vẹn. Sau đó, chị U. muốn cảm ơn em Trâm bằng một số tiền nhưng nữ sinh này đã từ chối.

Lãnh đạo Trường Tiểu học Phước Tiến cho biết, sẽ tuyên dương và khen thưởng em Ngọc Trâm trước toàn trường để nêu gương cho hành động đẹp này.

Trường Tiểu học Phước Tiến thường xuyên giáo dục học sinh nhặt được của rơi phải trả lại cho người làm mất. Với những tài sản giá trị nhỏ như 1.000, 2.000 đồng… nếu không có người nhận lại, các học sinh sẽ đóng góp vào Quỹ “Giúp đỡ bạn nghèo” để chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này đã duy trì ở trường từ nhiều năm qua.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News