Lái xe Hoàng Gia Thái (TP. HCM) đã trả lại số tài sản trị giá gần 100 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên trên taxi. 

Báo Người Tiêu Dùng đưa tin, khoảng 14h 45′ ngày 16/8, anh Hoàng Gia Thái lái xe chở đoàn khách 4 người từ bệnh viện Nhi Đồng 1 đến bệnh viện Mắt (TP. HCM). Kết thúc chặng đường, anh Thái phát hiện ở hàng ghế sau có một chiếc ba lô màu xanh bên trong chứa 90 triệu tiền mặt, 01 chiếc điện thoại iphone 5, 01 đôi hoa tai, 01 chiếc nhẫn bằng vàng cùng nhiều giấy tờ và dụng cụ cá nhân.

Sau đó, lái xe đã liên lạc với ban điều hành của hãng xe để tìm chủ nhân. Khoảng 16h cùng ngày, số tài sản đã được trao trả cho chị Nguyễn Thị Thu Hằng.

Anh Thái chia sẻ: “Khi phát hiện được túi xách chứa tài sản có giá trị trên xe, bản thân tôi chỉ nghĩ rằng phải trả lại bằng được cho khách hàng tài sản bị mất bởi họ sẽ rất buồn và lo lắng”.

Trước đó, ngày 29/7 anh Thái cũng nhặt được 1 chiếc ví trong đó có 56 triệu đồng. Sau khi thông báo nhưng không có người đến nhận, hãng xe đã bàn giao tài sản cho công an phường Bến Nghé (quận 1).

Giống như anh Thái, nhiều tài xế taxi đã trả lại đồ bỏ quên cho khách hàng.

Báo Lai Châu đưa tin, ngày 23/6, lái xe Lê Anh Tuấn (Lai Châu) cũng phát hiện khách để quên chiếc túi với trị giá tài sản khoảng 19 triệu đồng.

Lái xe taxi trả lại 100 triệu đồng cho khách bỏ quên
Lái xe Lê Anh Tuấn. (Ảnh: Báo Lai Châu)
Lái xe taxi trả lại 100 triệu đồng cho khách bỏ quên
Tháng 12/2017, anh Phạm Việt Cường (30 tuổi, Hà Tĩnh) đã trả lại chiếc túi xách có 19 chỉ vàng 9999 cùng 13 triệu tiền mặt, 1 điện thoại iPhone 7 của 2 vị khách bỏ quên trên xe. (Ảnh: Zing)

Huyền Hương