Trung vệ kỳ cựu ĐT Bỉ đánh giá cao Brazil nhưng tin vào một chiến thắng nếu các đồng đội chơi kỷ luật, tuân thủ chiến thuật của HLV đề ra.

Bỉ và Brazil sẽ đối đầu nhau ở vòng tứ kết World Cup 2018. Trước thềm trận đấu, Kompany khẳng định, anh và các đồng đội không sợ hãi.

“Bỉ sẽ không mất ngủ vì những cá nhân tài năng của Brazil. Nếu tính từng cá nhân, Brazil là đội mạnh nhất World Cup. Đó là một lời khen nhưng nó sẽ không ảnh hưởng tới cơ hội chiến thắng của chúng tôi khi gặp họ”, Vincent Kompany nói với Goal.

“Brazil phòng ngự chắc chắn và có khả năng tấn công rất tốt. Họ không sợ hãi trong tình huống 1 đấu 1. Brazill luôn có chìa khóa để mở ra cơ hội trong bất cứ tình huống nào”, Kompany nói thêm.

“Nếu chúng tôi biến trận đấu này thành màn trình diễn của các cá nhân, Bỉ sẽ không có cơ hội. Tuy nhiên, khi chúng tôi chơi đồng đội, chiến đấu vì nhau thì chúng tôi sẽ làm được điều mình muốn”, trung vệ 32 tuổi nhận định.

Trong quá khứ, tuyển Bỉ đọ sức với Brazil 4 lần. “Quỷ đỏ” giành 1 chiến thắng, thua 3 trận. Ở đấu trường World Cup, Bỉ gặp Brazil 1 lần vào năm 2002. Khi đó, đại diện của châu Âu thua Brazil – đội lên ngôi vô địch năm đó với tỉ số 0-2 tại vòng 1/8.

Bình An