Cư dân mạng lại được dịp xôn xao bàn tán khi thân chuối – món hàng không mấy giá trị ở Việt Nam, được một số siêu thị tại Nhật bán với giá 1.400 Yên, tương đương gần 300.000 đồng, cho một khúc dài 10 cm.

Không lâu trước đây, trên trang mua bán Amazon Nhật Bản rao bán những chiếc lá chuối ‘made in Việt Nam’ với giá 2.280 yên, tương đương 500.000 đồng khiến cộng đồng mạng không khỏi ngạc nhiên. Nhưng mới đây nhất, hình ảnh những khúc thân chuối được đóng gói “sang chảnh” và bày bán khá nhiều tại siêu thị Nhật Bản với mức giá cao ngất ngưởng được một du học sinh tại Nhật chia sẻ lại tiếp tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Khúc thân chuối 10cm giá 300 nghìn đồng ở Nhật khiến dân mạng xôn xao
Hình ảnh khúc thân chuối 10cm có giá gần 300.000 đồng được cư dân mạng lan truyền.

Sau khi hình ảnh nói trên được lan truyền, không ít người hài hước cho rằng đã tìm được hướng đi khởi nghiệp mới là… xuất khẩu chuối sang Nhật. Họ cho rằng ở Nhật, những gì liên quan đến chuối đều đắt.

Khúc thân chuối 10cm giá 300 nghìn đồng ở Nhật khiến dân mạng xôn xao
Cư dân xôn xao bán tán.

“Cơ hội làm giàu đây rồi”; “không thể tin được, thân chuối ở Việt Nam từ trước tới nay toàn băm cho lợn ăn”; “Việt Nam nên trồng chuối để xuất khẩu quả, thân, lá sang Nhật ngay”; “ở Nhật thân chuối là loại hàng cao cấp nên giá đắt đỏ”… là những bình luận của cư dân mạng khi hay biết thông tin khúc thân chuối được bán ở siêu thị Nhật với giá cao ngất ngưởng.

Khúc thân chuối 10cm giá 300 nghìn đồng ở Nhật khiến dân mạng xôn xao
Hạt mít cũng được rao bán với giá cao trên các trang bán hàng trực tuyến lớn.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên những mặt hàng tưởng chừng nhưng không có giá trị gì tại Việt Nam lại trở thành một mặt hàng “hot” trên thế giới. Đơn cử, những hộp dầu cao Sao Vàng, cây chổi rơm, chiếc nón, hột mít, quả tầm bóp… đã từng được săn lùng trên các trang bán hàng trực tuyến lớn ở Mỹ, Nhật với giá vô cùng đắt đỏ.

Diệu Thu