Chỉ còn 2 tập nữa là bộ phim “Mộng phù hoa” kết thúc, nhiều khán giả tò mò về cuộc đời của mỹ nhân nổi tiếng Sài thành sau bao thăng trầm sẽ như thế nào?

Mộng phù hoa lấy bối cảnh Sài Gòn những năm 30-40 của thế kỷ 20 và dựa trên nhân vật lịch sử Ba Trang, phim thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình.

36 tập phim xoay quanh những sóng gió, biến cố của “đệ nhất mỹ nữ Sài Gòn” Ba Trang. Từ cô gái chân quê trong sáng, hồn nhiên, Ba Trang sa chân vào vũng lầy nơi lầu xanh, sống trong tham vọng tiền bạc rồi nghiện ngập không lối thoát.

Chia sẻ về quá trình làm phim, Kim Tuyến cho biết để diễn ra chất của đệ nhất mỹ nhân Sài Thành và đẩy được bi kịch của cuộc đời Ba Trang lên đỉnh điểm, cô đã phải khóc, cười cùng nhân vật suốt một thời gian dài, có nhiều phân đoạn diễn xong còn khiến cô bị ám ảnh mãi.

Theo dòng lịch sử, cuộc đời của Trần Ngọc Trà có một cái kết nhuốm màu bi kịch khi cô trắng tay, già nua và sống đơn độc khi hết thời. Ở tuổi lục tuần, không có tiền để thỏa mãn thú vui cờ bạc, các công tử giàu có cũng lảng tránh, Ba Trà buộc phải làm công trong một tiệm ở Chợ Lớn. Nhiều tin đồn còn nói Ba Trà đã qua đời ở gầm cầu thang của một chung cư tại Sài Gòn.

Trong khi đó trên phim, Mộng phù hoa là dòng hồi tưởng của Ba Trang. Những biến cố trong cuộc đời dần sống lại khi cô mở lòng mình tâm sự cùng ký giả. Lúc này, Ba Trang đã nhận ra những sai lầm trong quá khứ của mình. Sau chừng ấy biến cố, Ba Trang không biến thành con người đầy lòng thù hận hay tàn ác. Cô vẫn còn tình yêu sâu sắc với Mân – mối tình đầu từ thời thanh xuân gian khó. Điều này khiến nhiều khán giả tin rằng bộ phim sẽ có cái kết tươi sáng hơn so với lịch sử.

Trước đó, nhà biên kịch Nguyễn Chương cũng chia sẻ ông rất hứng thú với nhân vật lịch sử Ba Trang, bởi vùng đất Sài Gòn xưa là nơi ông gắn bó và mang nặng tình nghĩa. Chính vì thế, ông luôn đau đáu cho đứa con tinh thần này. Ông cũng có nhiều điều muốn gửi gắm qua cuộc đời thăng trầm của Ba Trang trong Mộng phù hoa.

Cùng đón xem hai tập cuối của Mộng phù hoa vào lúc 21h40 các ngày 4 và 5/6 trên kênh VTV3!

Hạ Nguyên