Khoảng nửa giờ sau khi được uống sữa pha sẵn, hàng trăm học sinh của hai trường tiểu học ở Hậu Giang bị đau bụng, nôn ói.

Sáng ngày 27/10, gần 400 học sinh tiểu học tại trường Tiểu học Lái Hiếu ở phường Lái Hiếu và trường Tiểu học Nguyễn Hiền ở phường Hiệp Thành (Hậu Giang) được đưa vào trung tâm y tế thị xã cấp cứu do ngộ độc. Các em này đều uống sữa miễn phí được pha sẵn, chứa trong bình lạnh của Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C. cung cấp, theo Zing.

Sau khi được trung tâm y tế cho uống thuốc chống độc. Hiện, các em đã khỏe và được đưa về nhà. Còn 4 học sinh nằm lại bệnh viện để truyền dịch vì vẫn tiêu chảy, không có trường hợp nào diễn biến phức tạp.

Sau khi được uống thuốc chống độc, các em được đưa về tận nhà. (Ảnh: Bửu Phúc)

Trước đó, ngày 6/10, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang Nguyễn Văn Hiền ký công văn gửi các Phòng giáo dục huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh với nội dung: Kêu gọi tuyên truyền, cổ động cho giải bóng đá trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2018 và một công ty sản xuất sữa triển khai kế hoạch tặng sữa tại các trường tiểu học.

Theo kế hoạch, Sở Giáo dục đã tạo điều kiện cho đại diện cho Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C – được công ty sản xuất sữa ủy quyền, đến các trường tiểu học phát sữa từ 16/10 – 24/11.

Hiện, ngành chức năng đang làm rõ nguyên nhân và mẫu sữa cũng được cơ quan y tế thu giữ để xét nghiệm.

Thị xã Ngã Bảy (màu đỏ) ở Hậu Giang. (Ảnh: Google Maps)

Khôi Minh