Hãng cung cấp dịch vụ xe ôm nổi tiếng Go-Jek của Indonesia sẽ vào Việt Nam ngay trong tháng tới thông qua một công ty có tên gọi Go-Viet với đội ngũ sáng lập là người Việt Nam.

Trong thông báo đưa ra chiều ngày 25/6, Go-Jek cho biết sẽ khai trương 2 đơn vị tại Việt Nam và Thái Lan trong tháng 7, đánh dấu làn sóng mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế đầu tiên của hãng gọi xe công nghệ này.

Nhật báo Nikkei dẫn thông báo cho biết các đơn vị này sẽ được điều hành bởi doanh nghiệp được thành lập tại chính nước sở tại, còn Go-Jek sẽ hậu thuẫn về công nghệ và tài chính cũng như cung cấp kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Theo đó, đơn vị Go-Viet tại Việt Nam sẽ ra mắt trong tháng 7 và được điều hành bởi đội ngũ sáng lập người Việt Nam.

Chia sẻ trên trang ICT News, ông Nguyễn Vũ Đức – đồng sáng lập và CEO của hãng Go-Viet, cho biết công ty sẽ hướng tới cung cấp nền tảng đa dịch vụ lớn nhất tại Việt Nam bằng cách từng bước phát triển hệ sinh thái trên ứng dụng Go-Viet, bắt đầu bằng dịch vụ kết nối vận tải và giao hàng, trước khi triển khai dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ, thanh toán điện tử và các dịch vụ khác.

Trong tháng 7 tới, Go-Viet sẽ chính thức cung cấp dịch vụ của Go-Jek thông qua chương trình “Tiên phong khám phá Go-Viet”, theo đó chương trình này sẽ được triển khai tại TP.HCM nhằm tìm kiếm những người đầu tiên sử dụng phiên bản thử nghiệm với dịch vụ đặt xe hai bánh và giao hàng.

Sau giai đoạn thử nghiệm, ứng dụng Go-Viet sẽ được mở rộng ra Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác.

Việc triển khai chi nhánh Việt Nam và Thái Lan là một phần trong kế hoạch mở rộng ra thị trường Đông Nam Á trị giá 500 triệu USD của Go-Jek, trong đó Việt Nam là quốc gia đầu tiên đánh dấu sự đầu tư mở rộng hoạt động ra nước ngoài của hãng xe ôm công nghệ này.

Minh Tuệ