Dự án “Khôi phục và xây dựng nhà ở sau bão Damrey” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ nhằm hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà an toàn ở 3 tỉnh miền Trung gồm Khánh Hòa, Phú Yên và Quảng Nam.

Sáng 16/3, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tỉnh Quảng Nam tổ chức khởi công xây dựng 5 căn nhà an toàn đầu tiên trong tổng số 80 ngôi nhà an toàn tại tỉnh Quảng Nam.

Đây là chương trình nằm trong dự án “Khôi phục và xây dựng nhà ở sau bão Damrey” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ. Dự án sẽ hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà an toàn cho nhân dân của 3 tỉnh miền Trung là: Khánh Hòa, Phú Yên và Quảng Nam.

Đối tượng hưởng lợi chính từ dự án là các hộ gia đình nghèo và cận nghèo có nhà cửa bị hư hỏng nặng bởi cơn bão số 12 gần đây.

Người dân sẽ được cung cấp kiến thức và nguồn lực cần thiết để sửa chữa và xây dựng lại căn nhà của mình và đảm bảo rằng những căn nhà mới đó có thể chống chịu được các cơn bão, lũ lụt trong tương lai.

Bà Akiko Fujii – Phó Giám đốc quốc gia UNDP cho biết: Hỗ trợ người dân dễ tổn thương và bị ảnh hưởng sau bão là một trong những nhiệm vụ của UNDP. Việc khôi phục và xây dựng nhà ở sẽ đảm bảo sự an toàn đối với đời sống của người dân và giúp họ tăng cường khả năng chống chịu trước những thiên tai xảy ra trong tương lai.

Bão Damrey hay còn gọi là cơn bão số 12 đổ bộ vào Việt Nam hồi tháng 11/2017 là trận bão mạnh nhất trong năm. Bão đã tàn phá khiến hơn 130.000 ngôi nhà bị hư hại, trong đó có hơn 3.500 ngôi nhà bị phá hủy; hàng chục gia đình mất nhà đã phải sống trong những nơi trú ẩn tạm thời và không an toàn.

Mạnh Tiến