Một số người đánh cá trên kênh Hòa Bình (Tp. Hải Phòng) truyền tai nhau, lưới của họ thường bị thủng, vết rách rất to, không loại trừ khả năng do cá sấu gây ra.

Thời gian gần đây, thông tin về việc xuất hiện 3 con cá sấu trên kênh Hòa Bình được người dân sinh sống ở huyện Kiến Thụy truyền tai nhau.

Trao đổi với báo chí, người dân cho rằng đây là những con cá sấu của dân xã Đông Phương (huyện Kiến Thụy, Tp Hải Phòng) nuôi nhốt nhưng bị sổng chuồng và bơi ra kênh Hòa Bình.

Theo Đời Sống Pháp Luật, một số người dân làm nghề chài lưới trên kênh Hòa Bình nói lưới đánh cá của họ thường xuyên bị thủng, rách rất to nhưng vẫn chưa thể nhận định đó có phải cá sấu hay không.

Huyện Kiến Thụy cho biết, qua tham vấn chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Hải Phòng thì chưa có chứng cứ để chứng minh sự việc này.

Lực lượng chức năng đã rà soát xã Đông Phương và các xã lân cận, tuy nhiên, không xã nào có nhà nuôi cá sấu. Hiện vẫn chưa có người dân nào nhìn thấy cá sấu nổi hay bơi trên mặt nước.

Vào thời gian này, UBND huyện Kiến Thụy sẽ cắm biển báo để người dân không bơi lội, tắm giặt, đánh bắt cá trên kênh Hòa Bình 

Kênh Hòa Bình dài hơn 5km chạy song song với tuyến tỉnh lộ 363 từ xã Đông Phương của huyện Kiến Thụy tiếp giáp với tỉnh lộ 353 (đường Phạm Văn Đồng) của quận Dương Kinh. Kênh này sâu và là kênh thủy lợi quan trọng phục vụ tưới tiêu của bà con nông dân huyện Kiến Thụy.

Nếu thực sự có cá sấu ở đây sẽ gây nguy hiểm cho nông dân và những ngư dân trên kênh Hòa Bình cũng như sông Đa Độ.

Thanh Thanh