Trong số 3 nam sinh Nghệ An bị đuối nước ở Nghệ An vào chiều 23/6 có hai em đang chuẩn bị thi THPT quốc gia.

Tối 23/6, chính quyền xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em học sinh mất tích, trong đó có 2 nam sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia.

Theo Báo Giao thông, danh tính 3 em là: Nguyễn Thế Hoàng (học sinh lớp 7 trường THCS Đồng Tường), Nguyễn Quang Thông (lớp 12, trường THPT Thanh Chương 1), Nguyễn Gia Tiến (lớp 12 trường THPT Nguyễn Cảnh Chân), tất cả đều trú ở xóm 3, xã Thanh Tường.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, do nắng nóng nên nhiều người dân ra sông Lam đoạn qua xã Thanh Tường để tắm. Đến khoảng 18h30, phần lớn người tắm sông đã lên về, nhưng 3 em học sinh trên vẫn tắm ở giữa sông và bơi ra khá xa bờ và bị đuối nước.

Lúc ngày, một nhóm người ở phía trên phát hiện các em gặp nạn, gọi nhau chạy xuống cứu nhưng không kịp.

Tuổi Trẻ Online đưa tin, chính quyền và người dân đã huy động phương tiện tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, do nước ở đây khá sâu, cộng với trời tối nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn.

Đến 21h cùng ngày, thi thể em Tiến được tìm thấy, 2 em còn lại vẫn mất tích. Theo gia đình các nạn nhân, Thông và Tiến đang được nghỉ ở nhà ôn thi để chuẩn bị tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Trao đổi trên VnExpress, thầy Ngô Bá Đình, Hiệu trưởng trường Nguyễn Cảnh Chân, cho biết ban giám hiệu tổ chức động viên gia đình nạn nhân, một mặt cũng trấn an tinh thần các học sinh khác vì ngày mai các em bắt đầu làm thủ tục để giữ thi THPT quốc gia 2019. Trường cử những giáo viên không làm nhiệm vụ trông thi THPT quốc gia phối hợp với gia đình nạn nhân để lo hậu sự.

Thanh Thanh (tổng hợp)